Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
  • Kim Đồng tên thật là Nông Văn Dền, người dân tộc Nùng, quê ở thôn Nà Mạ, xã Xuân Hòa (nay là Trường Hà, Hà Quảng, Cao Bằng. Anh là một trong 5 đội viên đầu tiên của Đội nhi đồng Cứu quốc thôn Nà Mạ và cũng là tổ chức Đội đầu tiên của Đội ta được thành lập khi mặt trận Việt Minh ra đời (1941).Trong buổi thành lập Đội, Kim Đồng được bầu làm tổ trưởng. Kim Đồng là con trai út của một gia đình nông dân nghèo. Bố mất sớm. Anh trai tham gia cách mạng và hy sinh khi còn trẻ.
  • Sáng 12/02/2019, tại phòng họp cơ quan Tỉnh đoàn đã diễn ra Hội nghị giao ban Đoàn tham gia công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Đồng chủ trì tại Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Nhàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh đoàn; Thượng tá Nguyễn Hữu Thủy - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Cùng các đồng chí đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn trên địa bàn tỉnh.
  • Là người sáng lập, rèn luyện và lãnh đạo Đảng ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại một kho tàng lý luận phong phú về xây dựng Đảng. Trong đó những tư tưởng của Người về tinh giản, kiện toàn tổ chức bộ máy gắn với sửa đổi phong cách, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ có ý nghĩa rất thiết thực, nhất là khi chúng ta đang thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, 6 và 7 (Khóa XII) hiện nay. Vì vậy, việc khai thác những di sản tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề này, có thể khái quát ở một số nội dung sau:
  • Tối 31/01/2019, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng – Mừng Xuân” và chương trình “Xuân yêu thương” năm 2019. Đến tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hồ Hồng Nguyên – UVBCH Trung ương Đoàn – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể của tỉnh, các mạnh thường quân và hơn 500 em thiếu nhi, quý phụ huynh.
  • Nhiệm kỳ 2014-2019, Hội LHTN Việt Nam xã Phú Sơn đã tập trung tuyên truyền, vận động hội viên thanh niên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức các hoạt động có hiệu quả gắn với thực hiện các mục tiêu, nội dung của phong trào “Tôi yêu Tổ Quốc tôi” và cuộc vận động “Xây dựng giá trị mẫu hình thanh niên Đồng Nai thời kỳ mới” có “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”.
  • Ngày 28/01/2019, Ủy ban Hội thành phố Biên Hòa tổ chức khai mạc Phố ông đồ, đón khách vui xuân Kỷ Hợi năm 2019. “Phố Ông đồ” thành phố Biên Hòa năm nay được bố trí tại công viên phường Quyết Thắng. với các gian hàng được bố trí để các “ông đồ” trổ tài thư pháp. Các ông đồ đều đến từ Câu lạc bộ Thư pháp Việt trực thuộc ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Biên Hòa.
  • Sáng ngày 30/01/2019, Đoàn khối các cơ quan tỉnh phối hợp cùng Hội Cựu Chiến binh khối tổ chức đợt trao tặng 130 phần quà Tết trị giá 65 triệu đồng cho hội viên Hội Cựu Chiến binh và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ. Tham dự chương trình có đồng chí Trần Văn Giới - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Đào Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Huyện Cẩm Mỹ, đồng chí Vy Hoài Vũ – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn khối, Ban Thường vụ Hội Cựu Chiến binh khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo địa phương, các đồng chí là cán bộ, đoàn viên thanh niên khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí hội viên Hội Cựu chiến binh và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn của huyện Cẩm Mỹ.
  • Sáng ngày 29/01/2019, Ban thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ quảng cáo – Đài phát thanh truyền hình Đồng Nai tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho gia đình bà Nguyễn Thị Bé tại Tổ 6, Ấp 2 , xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.
Kim Đồng tên thật là Nông Văn Dền, người dân tộc Nùng, quê ở thôn Nà Mạ, xã Xuân Hòa (nay là Trường Hà, Hà Quảng, Cao Bằng. Anh là một trong 5 đội viên đầu tiên của Đội nhi đồng Cứu quốc thôn Nà Mạ và cũng là tổ chức Đội đầu tiên của Đội ta được thành lập khi mặt trận Việt Minh ra đời (1941).Trong buổi thành lập Đội, Kim Đồng được bầu làm tổ trưởng. Kim Đồng là con trai út của một gia đình nông dân nghèo. Bố mất sớm. Anh trai tham gia cách mạng và hy sinh khi còn trẻ.
Xem thêm
Trong cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của mình, Bác Hồ luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam. Bác đã dành rất nhiều tâm huyết cho việc tổ chức, dẫn dắt các thế hệ thanh niên đến với cách mạng, tham gia vào quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Nhớ lời Bác dạy, trong những năm qua, tuổi trẻ Đồng Nai đã ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện và trưởng thành, đã tạo nên những dấu ấn mang đậm tinh thần nhiệt huyết, tính sáng tạo và cống hiến.
Xem thêm
Nhiệm kỳ 2014-2019, Hội LHTN Việt Nam xã Phú Sơn đã tập trung tuyên truyền, vận động hội viên thanh niên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức các hoạt động có hiệu quả gắn với thực hiện các mục tiêu, nội dung của phong trào “Tôi yêu Tổ Quốc tôi” và cuộc vận động “Xây dựng giá trị mẫu hình thanh niên Đồng Nai thời kỳ mới” có “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”.
Xem thêm
Sau khi hoàn thành Đại hội Đoàn thanh niên các cấp (nhiệm kỳ 2017 - 2022), tổ chức Đoàn các cấp trong tỉnh đã tập trung đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, góp phần đưa nghị quyết đại hội Đoàn sớm đi vào cuộc sống; Tổng số thanh niên được tuyên truyền về Nghị quyết; tính đến ngày 01/7/2018 trên các kênh thông tin như phát thanh, trang mạng xã hội và các hoạt động của Đoàn là 335.929/393.917 thanh niên (đạt tỷ lệ 85.25% trên tổng số thanh niên trên địa bàn tỉnh).
Xem thêm
Chiều ngày 20/1/2019 tại Ký túc xá Tập đoàn Phong Thái, Khu công nghiệp Sông Mây, huyện Trảng Bom, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình “Vui Tết cùng thanh niên công nhân” dịp Tết Kỷ Hợi – 2019. Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực gồm: trao tặng 80 phần quà cho thanh niên công nhân tại khu nhà trọ xã Bắc Sơn và thanh niên công nhân trên địa bàn tỉnh; Chung kết Liên hoan các ban nhạc acoustic “Xuân yêu thương – Xuân tình nguyện” (do huyện đoàn Trảng Bom tổ chức); chương trình đố vui có thưởng, văn nghệ; trao tặng 152 vé máy bay cho công nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.
Xem thêm
Ngày ngày 26/9/2018 tại Hội trường Nhà khách 71, Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức hội nghị góp ý kiến đối với việc sửa đổi Luật Thanh niên; tham dự có 150 đại biểu, gồm các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa IX; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc; các đồng chí là Ủy viên Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh, thành viên Hội Đồng Đội tỉnh, Thường trực Hội Doanh nhân trẻ, Hội Thầy Thuốc trẻ tỉnh và lãnh đạo các Ban chuyên môn, Văn phòng Tỉnh đoàn.
Xem thêm
Ngày 28/1/2019 Huyện đoàn Vĩnh Cửu phối hợp với Nhà thiếu nhi tỉnh, công ty Changshin Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện, Tết chia sẻ” và “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi” tại xã Bình Lợi. Tham dự có đồng chí Trần Trung Nhân, TUV, Bí thư huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo đại phương xã Bình Lợi cùng hơn 300 em nhỏ trên địa bàn xã. Tham gia chương trình các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ảo thuật, múa rối, võ thuật do nhà thiếu nhi biểu diễn và Ban tổ chức cũng đã trao 100 phần quà trị giá trị giá 25 triệu và 100 bao lì xì cho các em nhỏ.
Xem thêm
Là người sáng lập, rèn luyện và lãnh đạo Đảng ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại một kho tàng lý luận phong phú về xây dựng Đảng. Trong đó những tư tưởng của Người về tinh giản, kiện toàn tổ chức bộ máy gắn với sửa đổi phong cách, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ có ý nghĩa rất thiết thực, nhất là khi chúng ta đang thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, 6 và 7 (Khóa XII) hiện nay. Vì vậy, việc khai thác những di sản tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề này, có thể khái quát ở một số nội dung sau:
Xem thêm
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập