KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ
Công An Tỉnh: Tăng cường về cơ sở hỗ trợ thực hiện đề án 06
Cập nhật 30/06/2023 10:10
    Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tiên phong đi đầu của Tuổi trẻ Công an tỉnh Đồng Nai, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã chủ động tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh đề xuất thành lập tổ tuyên truyền hỗ trợ Công an các xã trọng điểm trên địa bàn huyện Trảng Bom, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn phục vụ kích hoạt định danh điện tử và cài đặt ứng dụng VNeID cho từng người dân đạt được kết quả đáng ghi nhận.

Theo đó từ ngày 24, 25/6/2023 vào lúc 7h00 đến 18h00 và từ ngày 26/6 đến ngày 30/6/2023 vào khung giờ 17h00 đến 21h30, lực lượng đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh có mặt tại Công an xã Hố Nai 3, xã Bắc Sơn và xã Bình Minh huyện Trảng Bom để hỗ trợ hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

1.jpg

Hình. Đoàn viên thanh niên xung kích, tình nguyện ngày, đêm tuyên truyền hướng dẫn người dân xã Bắc Sơn cài đặt, kích hoạt định danh điện tử.

Trong những ngày tháng cao điểm thực hiện công tác tuyên truyền, bên cạnh những khó khăn, vất vả thầm lặng, còn có rất nhiều kỷ niệm, câu chuyện mà cán bộ chiến sỹ tham gia chiến dịch không thể nào quên… Có rất nhiều, rất nhiều những lời cảm ơn, nụ cười, sự yêu mến của người dân dành cho lực lượng Công an tỉnh, đặc biệt là lực lượng Công an cơ sở, đoàn viên thanh niên trong quá trình triển khai, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Chính điều đó đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong của Đoàn thanh niên Công an tỉnh với chuyển đổi số, góp phần quan trọng vào tiến trình thực hiện chuyển đổi số của đất nước và của tỉnh.

Kết quả cho thấy, cán bộ, chiến sĩ đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, không quản thời tiết nắng mưa, địa bàn xa xôi, đường xá đi lại khó khăn, phục vụ kích hoạt định danh điện tử VNeID cho từng người dân. Qua 07 ngày triển khai thực hiện, Tổ truyên truyền đã góp phần cùng Công an huyện Trảng Bom kích hoạt và cài đặt VNeID thành công cho trên 10.500 tài khoản mức độ 1, mức độ 2.

Với tinh thần quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ đề ra, các đội tình nguyện đã phát huy vai trò xung kích, thái độ ân cần, tận tuy, nhiệt huyết của tuổi trẻ nhiều đoàn viên thanh niên đã có các sáng kiến trong việc hỗ trợ bà con kích hoạt định danh điện tử từ xa, tăng cường làm ban đêm tại các khu vực bà con đang trong mùa vụ để sớm hoàn thành mục tiêu về kích hoạt định danh điện tử tại địa bàn tỉnh Đồng Nai

ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG AN TỈNH