Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
    • ​ (ĐN) - Sáng 15-10, Đoàn công tác do Trưởng ban thanh niên công nhân đô thị Trung ương Đoàn Vũ Thị Giáng Hương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đoàn cơ sở Công ty TNHH Changshin Việt Nam (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) về tình hình hoạt động của tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp.
    • Sinh thời, Bác Hồ từng căn dặn các thế hệ cán bộ cách mạng về vai trò của lý luận. Bác chỉ ra rằng:“Lý luận như cái kim chỉ nam, nó chỉ phương hướng cho chúng ta trong công việc thực tế. Không có lý luận thì lúng túng như nhắm mắt mà đi”, “Làm mà không có lý luận thì không khác gì đi mò trong đêm tối, vừa chậm chạp vừa hay vấp váp”. Vai trò của lý luận trong định hướng, dẫn dắt hoạt động thực tiễn trên tất cả lĩnh vực là điều không thể phủ nhận.
    • Sáng ngày 12/10/2018, tại Hội quán Trấn Biên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai đã tham gia chương trình Ngày hội Thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức khối thi đua 10. Tại Ngày hội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai đã tham gia 4 phần thi và giành được nhiều giải cao: Giải nhất phần thi thực hiện clip “Thi đua dân vận khéo”, clip đã thể hiện được các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai từ công tác tuyên truyền đến kết quả thực hiện 02 phong trào thi đua chuyên đề của tỉnh “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới” và “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau”; Giải ba phần thi nấu ăn “Cán bộ, công chức khéo tay hay làm” với các món ăn gần gũi, dễ thực hiện nhưng không kém phần đặc sắc, lạ mắt và ngon miệng; Giải ba phần thi hiểu ý đồng đội “Đoàn kết - Hỗ trợ”, miêu tả các từ ngữ liên quan đến công tác thi đua khen thưởng và các phong trào thi đua và Giải khuyến khích phần thi hát karaoke “Tiếng hát cán bộ, công chức”.
    • Thực hiện phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, trong những năm qua nhiều thanh niên trên địa bàn huyện Thống Nhất đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, vươn lên phát triển kinh tế. Anh Lê Hoài Thọ ở ấp Hưng Thạnh, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất là một trong những điển hình như thế.
​ Khẳng định ý nghĩa lịch sử vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh: “Cách mạng Tháng Tám đã lật đổ nền quân chủ mấy mươi thế kỷ, đã đánh tan xiềng xích thực dân gần 100 năm, đã đưa chính quyền lại cho nhân dân, đã xây dựng nền tảng cho nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, độc lập, tự do, hạnh phúc. Đó là một cuộc thay đổi cực kỳ to lớn trong lịch sử của nước ta” [1].
Xem thêm
Trong cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của mình, Bác Hồ luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam. Bác đã dành rất nhiều tâm huyết cho việc tổ chức, dẫn dắt các thế hệ thanh niên đến với cách mạng, tham gia vào quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Nhớ lời Bác dạy, trong những năm qua, tuổi trẻ Đồng Nai đã ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện và trưởng thành, đã tạo nên những dấu ấn mang đậm tinh thần nhiệt huyết, tính sáng tạo và cống hiến.
Xem thêm
Ngày 04/10/2018 vừa qua, Thành đoàn Biên Hòa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6 (mở rộng) nhiệm kỳ (2017 - 2022) nhằm sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi (TTN) 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2018 . Đồng chí Bùi Thị Nhàn- Phó Bí thư Tỉnh Đoàn – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh Đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hoa – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đến dự và chỉ đạo hội nghị cùng các đ/c ủy viên Ban thường vụ, UBKT, ủy viên Ban chấp hành Thành đoàn khóa XIII, các đ/c Bí thư, phó bí thư các cơ sở Đoàn cũng về tham dự.
Xem thêm
Hội thi “Sáng tạo xanh” lần thứ III/2018 do Nhà Thiếu nhi phối hợp với Tỉnh Đoàn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai tổ chức. Ngày 12/10/2018, Ban Giám khảo đã đến các huyện, thị để hướng dẫn và chấm thi 10 sản phẩm của các đơn vị huyện Tân Phú (01 sản phẩm), Nhà Thiếu nhi Xuân Lộc (05 sản phẩm) và Nhà Văn hóa Thiếu nhi thị xã Long Khánh (04 sản phẩm).
Xem thêm
Sau khi hoàn thành Đại hội Đoàn thanh niên các cấp (nhiệm kỳ 2017 - 2022), tổ chức Đoàn các cấp trong tỉnh đã tập trung đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, góp phần đưa nghị quyết đại hội Đoàn sớm đi vào cuộc sống; Tổng số thanh niên được tuyên truyền về Nghị quyết; tính đến ngày 01/7/2018 trên các kênh thông tin như phát thanh, trang mạng xã hội và các hoạt động của Đoàn là 335.929/393.917 thanh niên (đạt tỷ lệ 85.25% trên tổng số thanh niên trên địa bàn tỉnh).
Xem thêm
Sinh thời, Bác Hồ từng căn dặn các thế hệ cán bộ cách mạng về vai trò của lý luận. Bác chỉ ra rằng:“Lý luận như cái kim chỉ nam, nó chỉ phương hướng cho chúng ta trong công việc thực tế. Không có lý luận thì lúng túng như nhắm mắt mà đi”, “Làm mà không có lý luận thì không khác gì đi mò trong đêm tối, vừa chậm chạp vừa hay vấp váp”. Vai trò của lý luận trong định hướng, dẫn dắt hoạt động thực tiễn trên tất cả lĩnh vực là điều không thể phủ nhận.
Xem thêm
Ngày ngày 26/9/2018 tại Hội trường Nhà khách 71, Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức hội nghị góp ý kiến đối với việc sửa đổi Luật Thanh niên; tham dự có 150 đại biểu, gồm các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa IX; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc; các đồng chí là Ủy viên Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh, thành viên Hội Đồng Đội tỉnh, Thường trực Hội Doanh nhân trẻ, Hội Thầy Thuốc trẻ tỉnh và lãnh đạo các Ban chuyên môn, Văn phòng Tỉnh đoàn.
Xem thêm
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập