LUẬT THANH NIÊN
Trảng Bom: chương trình đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với cán bộ, đoàn viên, thanh niên huyện Trảng Bom năm 2023 chủ đề “thanh niên Trảng Bom với chuyển đổi số”
Cập nhật 08/07/2023 23:40
   Căn cứ Luật Thanh niên ngày 16/6/2020; Nghị định số 13/2021/NĐ-CP ngày 01/3/2021 của Chính phủ quy định về đối thoại với thanh niên, thực hiện Kế hoạch số 149/KH-UBND ngày 17/5/2023 của UBND huyện về việc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Trảng Bom năm 2023.

Sáng ngày 06/7/2023, tại Hội trường UBND huyện, UBND huyện Trảng Bom long trọng tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo UBND huyện với cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Trảng Bom năm 2023 với chủ đề “Thanh niên huyện Trảng Bom với chuyển đổi số”.

Hình 3- Đại diện các ban ngành trả lời các câu hỏi đặt ra.jpg
Hình. Đại diện các ban ngành trả lời các câu hỏi.
Hình 2- Đoàn viên đặt câu hỏi.jpg
Hình. Cán bộ Đoàn đặt câu hỏi tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lương Thị Lan - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện - chủ trì Hội nghị; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Huyện uỷ; các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; Ban Thường vụ Huyện đoàn; lãnh đạo UBND 17 xã, thị trấn; Ban Giám hiệu các trường THPT cùng với sự tham gia của hơn 100 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đến từ Đoàn cơ sở các xã, thị trấn, trường học, hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Tại buổi đối thoại, trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, trách nhiệm, các đồng chí cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã chủ động đặt các câu hỏi, trình bày ý kiến, tâm tư nguyện vọng với lãnh đạo UBND huyện về các nội dung liên quan đến chính sách hỗ trợ, tạo việc làm cho thanh niên, các giải pháp nhằm giải quyết việc làm và chính sách hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và vấn đề chuyển đổi số đối với đoàn viên, thanh niên hiện nay; tình trạng lợi dụng chuyển đổi số nên các đối tượng mạo danh công an, ngân hàng các ngành chức năng để lừa đảo qua mạng thì ngành chức năng có giải pháp gì để chấn chỉnh trình trạng này để thanh niên yên tâm trong chuyển đổi số; giải thích cho đoàn viên thanh niên rõ mục đích cài định danh điện tử mức độ 1 và mức độ 2; Những người lớn tuổi không có điện thoại thông minh thì có biện pháp gì để họ tiếp cận chuyển đổi số; quá trình chuyển đổi số đã và đang triển khai thì huyện Trảng Bom đã có những ứng dụng nào trong chuyển đổi số; ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp để hỗ trợ thanh niên được triển khai như thế nào và ngành nào quản lý... Những câu hỏi, ý kiến, đề xuất tại hội nghị đã được đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng chuyên môn, ban ngành liên quan trao đổi, giải đáp làm rõ những thắc mắc, kiến nghị, đề xuất cũng như những tâm tư, nguyện vọng, trăn trở của đoàn viên, thanh niên.

Ngọc Phượng - Trảng Bom