LUẬT THANH NIÊN
Đồng Nai: Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tham dự Hội nghị “Tham vấn ý kiến xây dựng Luật Thanh niên (sửa đổi)”
Cập nhật 20/02/2020 07:47
      Ngày 19/02/2020, tại Nhà khách 165, Nam Kỳ Khởi nghĩa, thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phối hợp với Bộ nội vụ, Quỹ dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Hội nghị “Tham vấn ý kiến xây dựng Luật Thanh niên (sửa đổi)”. Đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn có đồng chí Nguyễn Cao Cường – UVTV Trung ương Đoàn; Tỉnh ủy viên; Bí thư Tỉnh đoàn cùng các thành viên trong đoàn tham dự. Hội nghị còn có sự tham dự của các chuyên gia và lãnh đạo của Ủy ban Văn hóa Quốc hội và Bộ nội vụ cùng với hơn 70 đại biểu đến từ các đơn vị tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Quang cảnh hội nghị gop ý.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tuyết – Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã phát biểu khai mạc và định hướng các nội dung trao đổi góp ý xây dựng Luật Thanh niên (sửa đổi); Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tập trung chuyên môn, trách nhiệm đóng góp nhiều ý kiến sâu sát với thanh niên. Hội nghị đã ghi nhận 25 lượt ý kiến góp ý của các chuyên gia và đại biểu tham dự, nội dung góp ý xoay quanh các vấn đề như khái niệm về thanh niên; độ tuổi của thanh niên; về quyền và nghĩa vụ của thanh niên; việc phân luồng giáo dục trong thanh niên; cơ quan quản lý thanh niên; tháng thanh niên; thanh niên tôn giáo….

bt gop ý.jpg

Đ/c Nguyễn Cao Cường UVTV TWĐ, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai phát biểu tại Hội nghị

Trước đó ngày 27/09/2019, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị góp ý Luật Thanh niên (sửa đổi) với sự tham gia của hơn 50 đại biểu là cán bộ Đoàn chủ chốt cấp tỉnh và cấp huyện. Tại hội nghị có 16 lượt ý kiến phát biểu tập trung xoay quanh các vấn đề về phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng; về quản lý nhà nước về thanh niên; về nguồn lực bảo đảm thực hiện chính sách phát triển thanh niên; về quyền và nghĩa vụ của thanh niên và chính sách của nhà nước đối với thanh niên và trách nhiệm của các cơ quan nhà nước đối với thanh niên. Qua đó Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổng hợp các ý kiến và trình Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh về các nội dung góp ý, sửa đổi của tuổi trẻ tình nhà.

Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn