THANH NIÊN CÔNG NHÂN
Nhơn Trạch: Tổ chức Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2023
Cập nhật 18/05/2023 08:34
     Sôi nổi các hoạt động “Ngày hội Thanh niên công nhân”, hưởng ứng Tháng công nhân, tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023.
     Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), hưởng ửng các hoạt động Tháng công nhân năm 2023, với mong muốn tiếp tục phát huy vai trò đồng hành của tổ chức Đoàn và Công đoàn trong việc chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên công nhân, người lao động ngày 14/5/2023, tại Trung tâm văn hoá thị trấn Hiệp Phước, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Nhơn Trạch tổ chức “Ngày hội Thanh niên công nhân” , hưởng ứng tháng công nhân, tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023. Tham dự chương trình có dự hiện diện của đồng chí Phạm Thị Kiều Thu – HUV – Chủ tịch UBMTTQ VN huyện, đồng chí Hồ Thị Kim Ngân – HUV – Chủ tịch Hội LHPN, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Mai – Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, đồng chí Dương Quốc Bình – HUV – Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Châu Thành Phương – Bí thư Huyện đoàn và đại diện các Ban, ngành đoàn thể Huyện, cùng trên 400 người lao động và công nhân tham dư.
tổng quan ngay hội.jpg
Hình. Toàn cảnh ngày hội.
tặng quà cho thanh niên công nhân.jpg
Hình. Đại diện các đơn vị tặng quà cho thanh niên công nhân.

Trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra rất nhiều hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa: Trao tặng 400 phần quà, cho thanh niên công nhân; Tổ chức tư vấn sức khỏe hậu Covid-19, các gian hàng thiết yếu với giá 0 đồng, các khu vực trò chơi; Tư vấn, giới thiệu việc làm xuất khẩu lao động nước ngoài cho thanh niên công nhân, người lao động bị mất việc; Tư vấn về chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế cho thanh niên công nhân, tặng tài khoản miễn phí... Ngoài ra trong chương trình Ban Tổ chức phối hợp cùng Honda Ngọc Thanh, hướng dẫn lái xe án toàn, trao tặng 50 nón bảo hiểm và thay nước miễn phí cho thanh niên công nhân
      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Quốc Bình đại diện đơn vị phối hợp nhấn mạnh, hơn hai năm qua, ảnh hưởng dịch Covid-19 khiến một bộ phận người lao động, thanh niên công nhân gặp nhiều khó khăn, với trách nhiệm đồng hành với công nhân và người lao động trẻ, tổ chức Đoàn và Công đoàn các cấp đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong công tác phối hợp với các đơn vị liên quan vận động nguồn lực, tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh niên công nhân, đặc biệt tại các địa phương có nhiều khu công nghiệp, khu nhà trọ.

Công Phú NT