CHIẾN DỊCH TNTN HÈ
Tân Phú: phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Cập nhật 22/08/2023 07:54

Nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích tình nguyện và nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, nhân dân cùng chung tay xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Ngày 19/8/2023 tại Trung tâm Văn hoá, thể thao và học tập cộng đồng xã Phú An, Huyện đoàn phối hợp với các đơn vị huy động đoàn viên, thanh niên tham gia lễ ra quân phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với công tác dân vận chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023.

giao lưu bóng chuyền.jpg

Đoàn viên, thanh niên đã phối hợp tham gia phát quang, làm vệ sinh môi trường dọc tuyến đường 600A, trồng hoa gần 1.000 cây hoa dọc các tuyến đường, đồng thời tham gia giao lưu văn nghệ, bóng chuyền với lực lượng vũ trang và địa phương; CLB Thầy thuốc trẻ huyện phối hợp khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho khoảng 350 người dân; ngoài ra Huyện đoàn đã trao tặng 1.000 quyển vở trong công trình “Vì đàn em thân yêu” cho các em học sinh tại lễ phát động.

DVTN tham gia trồng cây.jpg

Các hoạt động Dân vận tại xã Phú An diễn ra trong 2 ngày 19,20/8 do Công an huyện Tân Phú chủ trì phối hợp với Đảng ủy xã và các ban ngành, đoàn thể của huyện thực hiện nhiều hoạt động như phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tuyên truyền giáo dục pháp luật cho người dân tại địa phương; làm 400m đường bê tông liên xã, lắp đặt hệ thống camera đảm bảo an ninh trật tự, thăm và tặng quà các cơ sở tôn giáo, người có uy tín, tặng công trình xây mới và sửa chữa 5 căn nhà tình thương; tặng 11 xe đạp, 49 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi; tặng 79 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo; phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” và tặng 200 bình chữa cháy cho người dân; cấp phát CCCD và cài đặt định danh điện tử cho nhân dân và tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao với nhân dân xã Phú An… với tổng kinh phí hoạt động trên 1,2 tỷ đồng. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2023) và 18 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2023).

Thông qua hoạt động dân vận, góp phần tiếp tục phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên và tuyên truyền người dân tạo sự lan tỏa trong việc chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện.

Văn Trương