THI ĐUA YÊU NƯỚC
Trảng Bom: Hành trình Tuổi trẻ Trảng Bom vì biển đảo quê hương năm 2023
Cập nhật 20/07/2023 18:27
    ​Trong 02 ngày từ 14-15/7/2023, Đoàn Thanh niên huyện Trảng Bom cùng Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức Hành trình “Tuổi trẻ Trảng Bom vì Biển đảo quê hương năm 2023” thực hiện phong trào “Vì các chiến sĩ nơi biên giới, biển đảo” tại Thị xã Duyên Hải và huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh và kết nghĩa “Nghĩa tình Biên cương tổ quốc” năm 2023 cùng Đoàn Thanh niên huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh
Hình 1- Ký kết nghĩa và trao tặng nguồn lực cho đơn vị Huyện Đoàn Châu Thành, Trà Vinh.jpg
Hình. Đại biểu chụp hình lưu niệm với Huyện đoàn Trà Vinh.
Hình 2- Thăm và tặng quà cho Đồn Biên phòng.jpg
Hình. Thăm và tặng quà cho đồn biên phòng.

Tham dự chương trình, anh Lê Thanh Tùng - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện cho biết: “Hành trình là hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa, tiếp thêm tinh thần, vật chất cho các cán bộ chiến sĩ, người dân thị xã Duyên Hải và huyện Châu Thành, đồng thời là dịp để hội viên, thanh niên huyện nhà thể hiện trách nhiệm xã hội của công dân đối với đất nước, qua đó rèn luyện ý chí, tinh thần học tập, làm việc cống hiến để dựng xây quê hương đất nước giàu đẹp hơn”.

Trong khuôn khổ hành trình, BTV Huyện đoàn Trảng Bom đã trao tặng 10 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh, Công trình thanh niên thắp sáng ngõ hẻm trị giá 35 triệu đồng và trang phục thể thao trị giá 10 triệu đồng cho Huyện Châu Thành, trao tặng đồ thể thao và 01 bộ dụng cụ thể thao banh lưới bóng chuyền và giao lưu văn nghệ với các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Đồn Biên phòng Cảng Trường Long Hoà, thị xã Duyên Hải với tổng giá trị 10 triệu đồng.

Tại đây, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện cũng tổ chức Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đến viếng Đền thờ Bác Hồ, thăm và tìm hiểu chùa Âng, chùa Vĩnh Phước, Ao Bà Om, chùa Hang, điện gió biển Duyên Hải,… tại tỉnh Trà Vinh.

Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên về chủ quyền biển đảo; đồng thời giáo dục tình yêu biển đảo, tình yêu quê hương đất nước; tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình “Vì biển đảo quê hương – Vì biên cương Tổ quốc” đã được thực hiện nhiều năm qua. Hành trình năm nay mang lại nhiều giá trị, không chỉ cho chính đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn mà còn mang lại giá trị thiết thực đến cộng đồng. Hy vọng, hành trình này trong các năm tới sẽ có thêm nhiều sự đồng hành, chung tay của các đơn vị Đoàn, của các bạn trẻ để lan toả tình yêu biển, đảo quê hương.

NGỌC PHƯỢNG- TRẢNG BOM