Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: Mít tinh kỷ niệm Ngày Công tác xã hội thế giới lần thứ 17

Title

Mít tinh kỷ niệm Ngày Công tác xã hội thế giới lần thứ 17

Loại tin

Loại tin:ID

 

Đoạn tin ngắn

Web.ĐTN: Sáng nay (11/11), tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Hiệp hội dạy nghề và Nghề công tác xã hội Việt Nam phối hợp Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Công tác xã hội thế giới lần thứ 17 với chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam – Khẳng định và Phát triển”

Nội dung


Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Trọng Kim, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực, kiêm Tổng thư ký Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn; ông Jesper Moller, Phó Trưởng đại diện UNICEP Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương và đông đảo các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên trong Ngành Công tác xã hội.
03381(1).jpg

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm Ngày Công tác xã hội thế giới lần thứ 17
       
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Vũ Trọng Kim - Phó Chủ tịch Thường trực, Kiêm Tổng thư ký Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân từ Trung ương tới địa phương trong thời gian qua đã nỗ lực cố gắng, tích cực tham gia để nghề Công tác xã hội ngày càng phát triển, góp phần xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới. Phó Chủ tịch Thường trực, Kiêm Tổng thư ký Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho rằng: Hiện nay, Công tác xã hội trở thành một nghề chuyên nghiệp, có vai trò rất quan trọng, không chỉ được nhà nước công nhận về mặt pháp lý, được xã hội thừa nhận, mà còn trực tiếp giải quyết được những vấn đề xã hội, vấn nạn xã hội, giải quyết mối quan hệ giữa con người với con người, giảm bất bình đẳng và mâu thuẫn trong xã hội, mang lại niềm vui, hạnh phúc góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, công bằng và tiến bộ xã hội, xây dựng và phát triển đất nước.
r
Đồng chí Vũ Trọng Kim - Phó Chủ tịch Thường trực, Kiêm Tổng thư ký Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Trọng Kim đề nghị: Các cấp Ủy Đảng, chính quyền cần quan tâm hơn nữa đến công tác xã hội, và những người làm công tác xã hội để có đầu tư thích đáng. Bộ Thông tin truyền thông và các báo đài cần có hoạt động truyền thông, giáo dục, vận động cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội. Bộ Lao động – Thương binh xã hội, Bộ Nội vụ, Bộ Kế hoạch và đầu tư quy hoạch, phát triển mạng lưới các tổ chức cung cấp dịch vụ công tác xã hội công lập và ngoài công lập, phát triển mô hình doanh nghiệp xã hội và đội ngũ cán bộ cung cấp dịch vụ. Trong đó tập trung phát triển các dịch vụ công tác xã hội liên quan đến trẻ em, người khuyết tật, người già, cá nhân, cộng đồng, có vấn đề xã hội. Bộ Giáo dục và đào tạo cần đổi mới nội dung chương  trình và phương pháp đào tạo phù hợp, nâng cao trình độ giáo viên và chất lượng đào tạo. Tăng cường hợp tác trao đổi kinh nghiệm quốc tế về công tác xã hội. Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Min chủ trì, phối hợp tổ chức các thành viên chỉ đạo các cấp hội cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến làm thay đổi nhận thức trong đoàn viên, hội viên về nghề công tác xã hội. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cho biết: Công tác xã hội là lĩnh vực mới tại Việt Nam.Tuy nhiên các cơ sở và hình thái của ngành công tác xã hội đã hình thành và phát triển từ rất lâu dựa trên truyền thống tương thân, tương ái, tình cảm chia sẻ, đùm bọc giữa người với người trong khó khăn, hoạn nạn của dân tộc Việt Nam. Từ năm 1989 đến nay ngành Công tác Xã hội ở Việt Nam đã đạt được những bước tiến nhanh và tích cực. Tại Việt Nam, thanh niên được xem là lực lượng xã hội to lớn, có vai trò quan trọng trên tất cả các lĩnh vực trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Thanh niên được đặt ở vị trí trung tâm trong chiến lược bồi dưỡng, phát huy nhân tố và nguồn lực con người.
5
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh, để thực hiện có hiệu quả hơn Đề án 32 của Chính phủ về phát triển nghề công tác xã hội, trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên sẽ tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chủ yếu như: tăng cường công tác tuyên truyền về nghề công tác xã hội. Các cấp bộ Đoàn cần định hướng đoàn viên và người dân tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ công tác xã hội một cách có hiệu quả; phát triển mạng lưới tình nguyện rộng khắp trong cả nước; tập trung phát triển các dịch vụ công tác xã hội, phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong việc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới… Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh mong muốn tiếp tục nhận được quan tâm, hỗ trợ của các Bộ, ban, ngành, các tổ chức trong và ngoài nước, đồng chí tin tưởng rằng, với sự phối hợp đồng bộ và hiệu quả, trong thời gian tới công tác xã hội sẽ có vị thế mới, góp phần không nhỏ trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.
f
Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tặng bằng khen cho các cá nhân tập thể tại buổi lễ
Tại buổi lễ, Ban Tổ chức trao Bằng khen của  Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội  cho 15 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác xã hội, Trao cờ luân lưu ngày công tác xã hội thế giới lần thứ 18 cho trường Đại học Công đoàn.
, Ban tổ chức cũng trao biểu trưng quyền đăng cai tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội thế giới lần thứ 17 cho Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Các vị khách mời đến tham dự buổi lễ
Ban tổ chức cũng trao biểu trưng quyền đăng cai tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội thế giới lần thứ 18  cho Trường Đại học Công Đoàn

Bảo Anh


Hình minh họa

Tin nổi bật

Yes
Approval Status Approved
 

Attachments

Created at 11/13/2014 7:28 AM by Bùi Hữu Chí
Last modified at 11/13/2014 7:28 AM by Bùi Hữu Chí