ÂN DUNG NGƯỜI TRẺ
Vĩnh Cửu: Khai mạc các hoạt động hè và ngày hội tuổi thơ huyện Vĩnh Cửu năm 2024
Cập nhật 06/06/2024 13:45

Sáng ngày 31/5/2024 tại trường THCS Thạnh Phú, Ban Chỉ đạo hè huyện long trọng tổ chức Lễ Khai mạc các hoạt động Hè huyện Vĩnh Cửu năm 2024, hưởng ứng ngày Olympic trẻ em, phát động toàn dân luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nướcvới sự tham gia của hơn 1000 đại biểu và thanh thiếu niên, học sinh. Bà Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo hè đã đến dự và phát biểu khai mạc.

4440.jpg

Với chủ đề “Hè tình nguyện - Kết nối yêu thương - Sáng tạo hội nhập”, hoạt động hè năm 2024 các em thanh thiếu niên, nhi đồng sẽ được bồi dưỡng, giáo dục truyền thống quê hương đất nước, ôn tập văn hóa hè, tổ chức các họat động vui chơi, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Đặc biệt các em còn được tham gia các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự vệ, phòng chống đuối nước và xâm hại cho thanh thiếu nhi; tham gia các hoạt động tình nguyện hè trên địa bàn huyện.

4447.jpg

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tổ chức ra quân chiến dịch Thanhh niên tình nguyện hè, ra mắt 5 đội hình gồm Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh; Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh Hoa Phượng đỏ. Các đội hình trên sẽ tham gia chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Vĩnh Cửu năm 2024 và 04 chiến dịch tình nguyện được triển khai từ tháng 6 đến hết tháng 8/2024.

Sau lễ khai mạc, các em đoàn viên thanh niên và thiếu nhi đã được tham gia các hoạt động hội vui tươi, bổ ích như “Ngày hội tuổi thơ” các khu vực trò chơi dân gian, trò chơi vận động như đi xe đạp chậm, tô tượng, ném vòng…; hội thi Review sách gắn với thiết chế Ngôi nhà trí tuệ trường học, tham gia lớp tập bơi, kỹ năng phòng, tránh đuối nước cho trẻ em tại Hồ bơi Trường THCS Thạnh Phú; tham gia động Trải nghiệm “Em làm chiến sĩ” do các cán bộ, chiến sĩ Ban chủ huy quân sự huyện tổ chức.

4448.jpg
4449.jpg

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo hè mong muốn các em thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện  sẽ có một mùa hè vui tươi, bổ ích, tràn đầy năng lượng, học hỏi thêm nhiều điều hay, có ích từ các hoạt động hè do huyện nhà tổ chức. Bà cũng phát động toàn xã hội chung tay bảo vệ trẻ em, nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em để trẻ được sống trong môi trường an toàn và phát triển toàn diện.

Hà Giang