HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Vĩnh Cửu – Tổ chức Lễ ra quân ngày chủ nhật xanh lần thứ II và hành trình “Thanh niên Vĩnh Cửu làm theo lời Bác- Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2024
Cập nhật 06/06/2024 13:45

Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6, chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Vĩnh Cửu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029, thiết thực tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và đa dạng sinh học, hướng dẫn người dân phân loại rác tại nguồn và xử lý rác sinh hoạt, tham gia chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu trên địa bàn huyện. Đồng thời, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

unnamed.jpg

Lễ ra quân phát động “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 2

Sáng ngày 26/5/2024, tại trường THCS Thạnh Phú, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Vĩnh Cửu tổ chức Lễ ra quân phát động “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 2, hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 và hành trình “Thanh niên Vĩnh Cửu làm theo lời Bác – Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” huyện Vĩnh Cửu năm 2024.

unnamed (1).jpg
Hội LHTN Việt Nam huyện, đã trao tặng công trình “Ngôi nhà pin” cho Đoàn thanh niên xã Thạnh Phú

Tại chương trình, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện, đã trao tặng công trình “Ngôi nhà pin” cho Đoàn thanh niên xã Thạnh Phú. Sau lễ ra quân, nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa đã được diễn ra như: tập huấn kiến thức về bảo vệ môi trường và thực hiện phân loại rác thải tại nguồn thu hút trên 100 đoàn viên thanh niên tham gia, chương trình cắt tóc miễn phí dành cho đối tượng đoàn viên , thanh niên học sinh, chương trình “Đổi rác lấy quà”, thu gom pin đã qua sử dụng bảo vệ môi trường, thực hiện trồng 260 cây bằng lăng trên tuyến đường ông Binh (Ấp 5, xã Thạnh Phú ).

unnem.jpg
Chương trình "Mắt học đường"

Song song cùng ngày, Hội LHTN Việt Nam huyện Vĩnh Cửu phối hợp với CLB Thầy thuốc trẻ huyện, Trung tâm mắt kính Sài Gòn chi nhánh Thị trấn Vĩnh An và Hoàng Dũng Barbershop tổ chức chương trình “Mắt học đường” và cắt tóc miễn phí cho hơn 300 em học sinh. Tại chương trình, các em học sinh trường THCS Thạnh Phú đã được đo thị lực, khám mắt và cắt kính miễn phí. Đồng thời, các em đã được nghe tư vấn các biện pháp chăm sóc mắt, phòng chống tật khúc xạ, tác hại của tật khúc xạ nếu không đeo kính hoặc đeo kính không đúng độ, phòng tránh chấn thương mắt, các thói quen có hại cho mắt, tư thế ngồi học của học sinh. Tổng kinh phí thực hiện gần 100 triệu đồng.

Đây là hoạt động được duy trì hằng năm của Hội LHTN Việt Nam huyện, mang ý nghĩa thiết thực vì mục đích cộng đồng. Song song với đó là thể hiện sự nhân văn, nghĩa cử cao đẹp đối với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện để thăm khám mắt thường xuyên. Qua chương trình này, đã giúp cho các em học sinh phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý về mắt, để có được thị lực tốt, góp phần đạt hiệu quả trong học tập, tự tin trong cuộc sống.

Hà Giang