LÀM THEO LỜI BÁC
Tân Phú: Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Tân Phú lần thứ XII, năm 2024
Cập nhật 04/06/2024 07:29

Sáng ngày 29/5, Hội đồng Đội huyện đã tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Tân Phú lần thứ XII - năm 2024.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Trần Phương Hà - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Trịnh Văn Luận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Duy Thi – UV. BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Thị Lý – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Trương Thị Ngọc Giàu – UV. BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng, ban ngành, đoàn thể huyện, các anh chị nguyên là lãnh đạo Hội đồng Đội huyện qua các thời kỳ và 120 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, đại diện cho trên 15 nghìn đội viên, thiếu nhi trong toàn huyện.

IMG_3270.jpg
Đồng chí Nguyễn Trần Phương Hà-Uỷ viên ban Thường vụ, Trưởng ban TTNTH Tỉnh đoàn phát biểu động viên tại Đại hội

Tại Đại hội, chị Nguyễn Trần Phương Hà - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Trịnh Văn Luận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu động viên tại Đại hội. Bạn Bùi Thùy Anh - Học sinh trường THCS Đinh Tiên Hoàng đã thay mặt các bạn đội viên về dự Đại hội đọc quyết tâm thư của Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ.

IMG_3160.jpg
Lễ dâng hương tại đài tưởng niệm liệt sĩ huyện

Trước chương trình tuyên dương, các đại biểu tham dự lễ dâng hương tại đài tưởng niệm liệt sỹ huyện. Ngoài ra, Đại hội trưng bày triển lãm các sản phẩm báo tường, sáng tạo khoa học kỹ thuật, mô hình tủ sách di động trưng bày sách gắn với phát huy văn hóa đọc. Dịp này, UBND huyện trao tặng bằng khen xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi cho 15 tập thể và 25 cá nhân, Hội đồng Đội huyện trao giấy chứng nhận “Cháu ngoan Bác Hồ” cho 120 đại biểu thiếu nhi. Đồng thời, Ban tổ chức Đại hội đã trao tặng 01 phần kinh phí trị giá 3.000.000đ cho 01 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn quỹ “Tiếp sức đến trường”.

IMG_3282 (1).jpg
Hội đồng Đội huyện trao giấy chứng nhận “Cháu ngoan Bác Hồ” cho các em thiếu nhi

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ là dịp và là nơi để các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu nhất gặp gỡ nhau, đoàn kết, giao lưu, học hỏi, đặc biệt là cùng dâng lên Bác những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa Nghìn việc tốt của thiếu nhi huyện nhà. Đại hội cũng là dịp biểu dương các bạn thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào “Thiếu nhi Tân Phú, thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, phong trào Nghìn việc tốt,…

Thùy Dương – Huyện đoàn