HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Tân Phú: Phát động mô hình Dân vận khéo “Ngôi nhà xanh 3T” Phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn. Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024.
Cập nhật 04/06/2024 07:29

Sáng ngày 02/6/2024, Huyện đoàn phối hợp với Hội LHPN, Phòng Tài nguyên môi trường tổ chức Lễ Phát động mô hình Dân vận khéo “Ngôi nhà xanh 3T” Phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn tại Thị trấn Tân Phú kết hợp ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2024.

2.jpg

Tham dự Chương trình có đồng chí: Trương Thị Ngọc Giàu – UV.BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đc: Phạm Ngọc Hưng – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Hội Phụ nữ huyện, Huyện đoàn và Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và đại điện lãnh đạo ĐU – UBND Thị trấn Tân Phú. Cùng sự có mặt của Hội PN, Đoàn thanh niên 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

3.jpg

Chương trình đã triển khai Kế hoạch phối hợp thực hiện mô hình dân vận khéo “Phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn” trên địa bàn huyện giữa Hội LHPN và Đoàn thanh niên. Hướng dẫn quy chế quản lý và sử dụng nguồn thu từ việc mua bán, trao đổi nhóm chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế từ thực hiện mô hình dân vận khéo “Phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn”.

4.jpg

Ngoài ra để đảm bảo Mô hình được triển khai rộng rãi, hiệu quả tại các đơn vị đại diện Hội LHPN và Đoàn thanh niên 18 xã thị trấn đã ký kết thực hiện Mô hình Ngôi nhà xanh. Cũng tại Lễ phát động thay mặt cho UBND huyện đc Phạm Ngọc Hưng cũng đã có những phát biểu định hướng chỉ đạo để Mô hình “Ngôi nhà xanh 3T” được triển khai đúng định hướng và hiệu quả hơn.

5.jpg

6.jpg

Dịp này Huyện đoàn – Hội LHPN – Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện đã trao tặng  Mô hình “Ngôi nhà xanh 3T” cho đơn vị làm điểm Hội LHPN-ĐTN Thị trấn. Và thực hiện ra quân tuyên truyền, vận động người dân thu gom, phân loại rác thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế; kết hợp các hoạt động thanh niên tình nguyện hè tại khu phố 6 thị trấn Tân Phú.

Tâm Nguyễn – Huyện đoàn.