MỖI NGÀY MỘT TIN TỐT
​Bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho cán bộ Đoàn các cấp về phát triển kinh tế tập thể
Cập nhật 15/05/2024 07:41

Sáng ngày 14/5/2024, tại Phân hiệu Trường đại học Lâm nghiệp, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức về kinh tế tập thể cho cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp phụ nữ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2024.

Tham dự tập huấn có các giảng viên chuyên về kinh tế nông thôn, thành viên hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ hội nghề nghiệp, trang trại, hộ sản xuất kinh doanh nông, lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh và hơn 80 bạn cán bộ Đoàn Thanh niên và Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp trên địa bàn tỉnh.

z5441880451793_a4779e8041e7d39b4bad79abbb855b36.jpg

Hình: Giảng viên chia sẽ chuyên đề về những điểm mới, nội dung cơ bản của Luật Hợp tác xã năm 2023 tại Lớp Bồi dưỡng.

Trong thời gian 02 ngày từ 14 - 15/5/2024, học viên tham dự được truyền đạt các chuyên đề với nội dung trọng tâm như: những điểm mới, nội dung cơ bản của Luật Hợp tác xã năm 2023; giới thiệu chức năng, nhiệm vụ, đối tượng cho vay và thủ tục hồ sơ vay vốn của Quỹ hỗ trợ phát triển Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai; bản chất Hợp tác xã và những quy định pháp luật về tổ chức và hoạt động Hợp tác xã theo Luật Hợp tác xã năm 2023; lợi ích kinh tế và lợi ích xã hội khi tham gia Hợp tác xã; quy trình thành lập Hợp tác xã, tổ hợp tác…Tại đây, các giảng viên cùng học viên cũng trực tiếp thảo luận một cách cởi mở những vấn đề như tầm quan trọng của việc thành lập hợp tác xã, các chính sách hỗ trợ của nhà nước cho hợp tác xã...

Thông qua lớp tập huấn, các đoàn viên, thanh niên được nâng cao năng lực, kỹ năng trong công tác quản lý, định hướng và tổ chức sản xuất, kinh doanh cho hợp tác xã, tổ hội nghề nghiệp, trang trại và hộ sản xuất kinh doanh nông, lâm nghiệp. Đồng thời là dịp để các học viên giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý và cách làm hay từ các mô hình phát triển kinh tế tập thể.

z5441880502754_534e1dd318cd90934c4eb83b20958b20.jpg

Hình: Các đoàn viên, thanh niên tham dự Lớp Bồi dưỡng được nâng cao năng lực, kỹ năng trong công tác quản lý, định hướng và tổ chức sản xuất, kinh doanh.

Trong những năm qua, các cấp bộ Đoàn tỉnh Đồng Nai đã quan tâm định hướng, giải quyết việc làm cho nhiều đối tượng thanh niên, đặc biệt là thanh niên khu vực nông thôn. Bên cạnh đó, các ban, ngành đoàn thể trong tỉnh cũng đã quan tâm, hỗ trợ đào tạo lực lượng lao động có trình độ tay nghề, đồng thời hỗ trợ, chuyển giao, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất tại các địa phương, nhất là ở những địa bàn khó khăn. Qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất kinh doanh, kinh tế tập thể sáng tạo, hiệu quả của thanh niên.

Minh Trí