MỖI NGÀY MỘT TIN TỐT
​Tân Phú: 200 Người có công, Cựu TNXP, chiến sỹ Điện Biên và gia đình chính sách được chăm sóc y tế, thăm tặng quà.
Cập nhật 13/05/2024 07:27

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) và 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nhằm chăm lo hỗ trợ và tạo điều kiện cho các cô chú Cựu TNXP, gia đình chính sách trên địa bàn huyện được tặng quà và chăm sóc y tế, khám chữa bệnh miễn phí, sáng ngày 11/5/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ủy ban Hội huyện phối hợp tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cô chú Cựu TNXP, gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Trao tặng quà và xe lăn cho gia đình các chiến sỹ Điện Biên, cựu TNXP tham gia chiến dịch Điện Biên trên địa bàn huyện.jpg

Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Duy Thi - UV.BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trương Thị Ngọc Giàu - UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Chương trình lần này nhận được sự đồng hành từ Đại đức Thích An Thuận, ông Vũ Thái Sơn cùng các nhà tài trợ thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Biên Hòa và sự hỗ trợ y tế từ Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai phối hợp thực hiện. Theo đó, 200 Người có công, chiến sỹ Điện Biên, Cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, thân nhân gia đình liệt sĩ đã được các y, bác sĩ của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ của Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai khám, cấp thuốc miễn phí và còn được nhận 01 phần quà tặng từ các mạnh thường quân. Tổng trị giá các nội dung chương trình khoảng 140 triệu đồng. Tại chương trình, đã có 50 cô, chú hội viên Hội Cựu TNXP huyện được khám bệnh, nhận thuốc, nhận quà.

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho cựu TNXP, gia đình chính sách trên địa bàn huyện.jpg

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã thành lập 02 Đoàn đi thăm, tặng 10 xe lăn và quà cho 08 chiến sỹ Điện Biên, Cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và 02 gia đình thân nhân liệt sỹ.

Đoàn đi thăm tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện(tt).jpg

Có thể nói chương trình thăm hỏi, chăm sóc sức khỏe và tặng quà hằng năm cho các cô chú Cựu TNXP, gia đình chính sách luôn được các cấp bộ Đoàn-Hội quan tâm thực hiện, chương trình đã kết nối các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong thực hiện công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người dân nói chung và hội viên hội cựu TNXP, gia đình chính sách nói riêng có điều kiện chăm sóc sức khỏe.

Xin trân trọng ghi ơn những tấm lòng vàng của quý mạnh thường quân đã quan tâm công tác an sinh xã hội, chăm lo cho đối tượng gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Tân Phú.

Hồng Linh