MỖI NGÀY MỘT TIN TỐT
​Tân Phú: Nói chuyện truyền thống cho thế hệ trẻ
Cập nhật 07/05/2024 08:40

Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024) và 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024). Sáng ngày 06/5/2024 tại trường PTDT Nội trú liên huyện Tân Phú - Định Quán, Huyện đoàn và Hội Cựu chiến binh huyện phối hợp tổ chức buổi nói chuyện truyền thống cho hơn 200 thanh niên học sinh, đội viên.
đbp 1.jpg

Dự buổi nói chuyện có đồng chí Đỗ Hồng Khanh – Phó chủ tịch Hội CCB huyện Tân Phú; thầy Lê Văn Mười - BT Chi bộ, Thầy Lê Văn Mười - BT Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng tập thể các thầy cô giáo và 216 học sinh đã tham dự.

Tại buổi nói chuyện, các em học sinh đã được nghe bác Đỗ Hồng Khanh - Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện tuyên truyền ôn lại truyền thống về chiến thắng Điện Biên Phủ, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam vì ý nghĩa to lớn, tầm vóc vĩ đại của chiến thắng Điện Biên Phủ; đồng thời kể về sự nghiệp cách mạng của các anh hùng tiêu biểu đã góp phần vào sự thành công của chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 - Những người chiến sỹ mang trên mình một tình yêu Tổ Quốc, sẵn sàng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc như: anh Bế Văn Đàn lấy vai làm giá súng, anh Tô Vĩnh Diện dùng thân mình chèn bánh pháo, anh Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai, anh Trần Can hiên ngang dẫn đầu tiểu đội vượt qua lô cốt tiền duyên để xông vào sở chỉ huy, rồi cắm cờ lên lô cốt Him Lam và anh La Văn Cầu - người chặt đứt cánh tay, phá tan đồn địch.

đbp 2.jpg

Buổi nói chuyện truyền thống, nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ôn lại lịch sử, những năm tháng hào hùng và những chiến thắng hiển hách, vang dội của quân và dân ta. Qua đó, giúp các em có thêm ý chí, lòng quyết tâm ra sức thi đua lao động học tập, chăm chỉ rèn luyện, noi gương các anh bộ đội cụ Hồ, phấn đấu trở thành người công dân có ích, xây dựng và phát triển đất nước ngày càng phồn thịnh văn minh.

Thanh niên