HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Tuổi trẻ Đồng Nai hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Cập nhật 18/04/2024 08:37

Sáng 17/4/2024, tại Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Đông Nam Bộ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam với sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn tỉnh.

_MG_2701.jpg

Hình 1. Đồng chí Nguyễn Minh Kiên - Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Minh Kiên - Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị, cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tạo cho bản thân thói quen đọc sách 30 phút mỗi ngày để làm giàu kiến thức cho bản thân; đồng thời giới thiệu cho người thân, bạn bè những cuốn sách hay hoặc kiến thức bổ ích sau khi đọc sách… hướng đến xây dựng một xã hội học tập. Đồng thời, các cấp bộ Đoàn cần triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, phát động phong trào đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi; Phối hợp với ban, ngành, đoàn thể liên quan đẩy mạnh văn hóa đọc trong thời đại công nghệ số; Tổ chức các hoạt động khuyến đọc trong đoàn viên, thanh thiếu nhi thường xuyên, xuyên suốt trong năm.

_MG_2785.jpg

Hình 2. Các bạn đoàn viên thanh niên tham gia Cuộc thi tìm hiểu các bài viết của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nhiều hoạt động sôi nổi được tổ chức thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia: 22 đội thi tham gia Cuộc thi xếp sách nghệ thuật; 12 đội Cuộc thi sân khấu hoá các tác phẩm Văn học Việt Nam; Trải nghiệm không gian đọc sách và Cuộc thi tìm hiểu các bài viết của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nhiều phần quà hấp dẫn.

IMG_2757.jpg

Hình 3. Các bạn đoàn viên thanh niên tham gia Cuộc thi xếp sách nghệ thuật

IMG_2752.jpg

Hình 4. Các bạn đoàn viên thanh niên tham gia Cuộc thi sân khấu hoá tác phẩm văn học Việt Nam