NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023) - MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO! - TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI THÁNG THANH NIÊN NĂM 2023. - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2023) - TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI THI ĐUA THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP, ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ X VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2022 - 2027.
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
MỖI NGÀY MỘT TIN TỐT
‘Con chỉ ước có cái cặp hình siêu nhân mang đi học’
Cập nhật 16/01/2024 15:08

Đó là tâm sự của một cậu bé người dân tộc ở vùng cao Đam Rông (Lâm Đồng) khi được nhóm thiện nguyện của anh Thư Hoàng hỏi thăm và trao quà Tết vào những ngày đầu năm 2024.

Tiết trời sáng sớm ở xứ cao nguyên vẫn còn khá buốt, cậu bé 10 tuổi một mình đến nhận quà trong chiếc áo thun mỏng tanh, lấm lem mặt mũi.

z5085775114962_1a3b35ce1da7a88ed03029291227b515.jpg
Nhóm thiện nguỵện Hữu Duyên Sài Gòn trao quà tặng và nấu hàng trăm phần nui ăn sáng cho các trẻ em vùng cao ở huyện Đam Rông (Lâm Đồng)​

Trời lạnh, nhưng điểm trường tiểu học Liêng Srônh giữa rừng thẳm được sưởi bằng sự ấm áp khi nhóm từ thiện Hữu Duyên Sài Gòn của anh Trương Thư Hoàng (ngụ quận 10, TP.HCM) đến đây để mang Tết lên vùng cao.

Mang Tết lên vùng cao

Đó cũng là cái tên mà nhóm anh Hoàng đã đặt trong chuyến đi lần này. Anh bảo mình mong có thể san sẻ bớt khó khăn và trao những phần quà chứa đầy ân tình cho người dân và trẻ nhỏ vùng cao nhân dịp Tết đến xuân về.

"Chuyến đi này được lên kế hoạch trước 6 tháng. Tôi đến nơi khảo sát 2 - 3 lần để xác minh khu vực nào có người dân và các cháu nhỏ khó khăn nhiều, nhu cầu cần gì thông qua sự hỗ trợ của địa phương. Sau đó tôi bắt đầu vận động các nhà hảo tâm cùng quyên góp và tìm người đồng hành đi trao", anh nói.

Chuyến đi này nhóm của anh Hoàng có 42 người tham gia, đủ mọi lứa tuổi, từ người trẻ đôi mươi đến những cô bác đã U60, U70 vẫn muốn tình nguyện góp sức. 

Anh Hoàng mượn điểm trường tiểu học Liêng Srônh làm nơi tập kết quà và trao ngay tại đây cho bà con ở hai xã thuộc huyện Đam Rông.

Anh cho hay qua tìm hiểu, biết được bà con sống khó khăn, không có nước sạch mà phải dùng nước trên suối dẫn về, nên đã làm lại giếng để các cháu sử dụng. "Nhiều bé đi học không có cặp, áo bị rách, không áo ấm, đầu trần, lấm lem nhìn thấy thương lắm, nên chúng tôi muốn tặng những gì cần thiết nhất cho các cháu", anh nói.

Anh Hoàng nhớ mãi một cậu bé người dân tộc chỉ hơn 10 tuổi, mồ côi cha, có hai anh em đang sống với mẹ. Hôm đó mẹ lên rẫy, một mình cậu đến nhận quà. Cậu bé ngượng ngùng nói chỉ ước mơ có được cái cặp hình siêu nhân, và anh đã giúp bé thực hiện điều đó. Ngoài ra, anh còn tặng thêm cho bé chiếc xe đạp để đi học.

"Một cháu nhỏ khác vừa ăn tô nui đầy thịt, chả, sườn non, hồn nhiên nói là lần đầu con ăn có thịt nhiều như vậy. Nghe thương lắm!", anh chia sẻ.

Trước những tấm chân tình của nhiều nhà hảo tâm, một số người dân ở đây đã bật khóc, xúc động bởi chưa từng nhận nhiều quà như thế, mấy cô cậu nhóc cũng dành tặng đoàn thiện nguyện những cái ôm kèm lời cảm ơn. Và những nụ cười cảm ơn, cái ôm hay giọt nước mắt xúc động chính là động lực để chàng trai quê Cà Mau này làm thiện nguyện gần 10 năm qua.

z5085776318709_46132258ac648ce62c65fc82d797ada2.jpg

Nhiều bà con địa phương xúc động trước tấm chân tình của các nhà hảo tâm đã gửi đến nhằm san sẻ khó khăn trước thềm năm mới

Truyền đi duyên lành

Là trưởng nhóm Hữu Duyên Sài Gòn, anh Hoàng tâm sự cứ vài ba tháng, mọi người trong nhóm lại hùn nhau làm một chương trình. Mỗi năm tổng kết lại, con số gom góp được cho việc từ thiện yêu thích chừng 600 - 700 triệu đồng, có năm còn khá hơn, và mọi thứ đều diễn ra công khai, minh bạch.

Trong chuyến đi lần này, nhóm của anh đã nhận được khoảng 250 triệu đồng là số tiền mà các nhà hảo tâm đã gửi gắm để mang Tết lên vùng cao cho bà con Đam Rông. Năm 2023, nhóm đã đi tổng cộng ba chuyến thiện nguyện, xây được 4 căn nhà, xây thư viện trường, trao hơn 2.000 phần quà…

Bản thân anh Hoàng mỗi tháng cũng trích 5 - 10% lương dành cho những việc thiện nguyện. Thi thoảng anh cũng trao những suất ăn nghĩa tình cho người lang thang ở khắp TP.HCM.

"Qua mỗi chuyến đi, ngoài việc có thêm niềm vui từ việc giúp người, tôi cũng nhìn xem có thiếu sót gì để rút kinh nghiệm, sửa chữa trong những lần sau. Mình phải làm sao cho tốt hơn nữa", anh nói.

Anh Hoàng tâm sự, những việc đã và đang làm như một nỗ lực để anh truyền đi duyên lành mà mình đã được nhận cách này hay cách khác. Đó là "hữu duyên" của anh với cuộc sống này.

Với mỗi phần quà trị giá hơn 600.000 đồng, đợt vừa qua, nhóm Hữu Duyên Sài Gòn đã xây một căn nhà mơ ước cho một hộ, tu sửa giếng nước, lắp đặt thư viện trường, hơn 480 phần quà cho người lớn và trẻ nhỏ như một số nhu yếu phẩm cần thiết, dụng cụ học tập, chăn mền, áo sơ mi, áo ấm, cá khô, thuốc cốm, thuốc sổ giun… và mọi thứ hoàn toàn là đồ mới.

Không chỉ vậy, 10 phần học bổng và 8 chiếc xe đạp đã được trao cho các em học sinh khó khăn. Bên cạnh đó, nhóm cũng nấu tại chỗ 300 phần nui ăn sáng, đầy đủ dinh dưỡng và 300 ly trà sữa cho các cháu học sinh.

BAN TUYÊN GIÁO

CÁC TIN KHÁC
This view cannot be displayed because it exceeds the list view threshold (10000 items) enforced by the administrator.

To view items, try selecting another view or creating a new view. If you do not have sufficient permissions to create views for this list, ask your administrator to modify the view so that it conforms to the list view threshold.

PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Địa chỉ: số 33, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 02513.846.458        E-mail: vanphongtinhdoandn@gmail.com
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập