HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Trao tặng 400 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn
Cập nhật 08/01/2024 08:17

Chiều ngày 07/01/2023, tại Công viên Biên Hùng, thành phố Biên Hòa, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức Chương trình “Tết Sẻ Chia, Năm Rồng Khởi Sắc”. Tại Chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 400 suất quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đối tượng thụ hưởng của Chương trình hướng đến những thanh  niên  công nhân, người lao động trẻ gặp khó khăn do bị ảnh hưởng sau đại dịch Covid-19, khủng hoảng kinh tế toàn cầu dẫn đến mất việc làm và có hoàn cảnh kinh tế khó khăn do Tỉnh đoàn Đồng Nai rà soát, lựa chọn, đề xuất Trung ương Đoàn xem xét, trao tặng. Mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng (gồm 01 bao lì xì tiền mặt 300.000 đồng, 01 túi nhu yếu phẩm trị giá 400.000 đồng).

Tham dự Chương trình, đồng chí Nguyễn Kinh Kiên – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn hy vọng “Các cá nhân, doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng tổ chức Đoàn chăm lo, hỗ trợ cho thanh niên công nhân, người lao động, nhất là trong thời gian kinh tế đất nước bị đang bị ảnh hưởng từ các yếu tố toàn cầu. Đồng thời, mong anh chị thanh niên công nhân sẽ tiếp tục phấn đấu, đồng hành cùng các doanh nghiệp, chung tay phục hồi và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà và đất nước”.

Picture2.jpg

Đồng chí Nguyễn Minh Kiên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đ​oàn, Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng bao lì xì và nhu yếu phẩm cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khă trên địa bàn tỉnh

Là công nhân tham dự và nhận quà tại Chương trình, chị Huỳnh Thị Thu Hương, công nhân làm việc tại Công ty TNHH Changshin Việt Nam xúc động chia sẽ: “Từ sau đại dịch Covid-19 được kiểm soát, những hệ lụy để lại đã gây ra nhiều hậu quả và ảnh hưởng đến hàng triệu việc làm, lao động trên địa bàn tỉnh; cùng với đó tình hình suy thoái kinh tế đang diễn ra trên toàn thế giới, bất ổn chính trị tại các khu vực trên thế giới, sức ép lạm phát; giá nguyên, nhiên vật liệu đầu vào biến động mạnh khiến nhiều đơn hàng từ nước ngoài bị cắt giảm đã trực tiếp tác động lớn đến sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, từ đó đời sống của công nhân, người lao động cũng gặp rất nhiều khó khăn”. Thông qua Chương trình, anh cũng gửi lời cảm ơn chân thành nhất, sâu sắc đến Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Đồng Nai, quý nhà tài trợ đã luôn giành sự quan tâm, sự yêu thương, luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện cho anh chị em công nhân, người lao động, giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính, vun đắp thêm sức mạnh tinh thần yên tâm lao động góp phần xây dựng kinh tế - xã hội tỉnh nhà ngày một phát triển.

Picture1.jpg

Chị Huỳnh Thị Thu Hương, công nhân làm việc tại Công ty TNHH Changshin Việt Nam chia sẽ tri ân Ban Tổ chức tại Chương trình

Thời gian qua, được sự quan tâm của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Đồng Nai thường xuyên triển khai các chương trình, hoạt động của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh hỗ trợ, chăm lo cho đối tượng công nhân lao động trên địa bàn tỉnh, tiêu biểu có thể kể đến như: trao tặng vé xe, vé máy bay hỗ trợ công nhân lao động về quê ăn Tết trong chương trình “Mang tết về nhà”, chương trình “Xuân chia sẽ - Tết yêu thương” ,….. các hoạt động do Tỉnh đoàn phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức như Ngày hội Thanh niên công nhân, phiên chợ công nhân, gian hàng 0 đồng, các hoạt động chăm lo, tặng quà Tết cho công nhân, người lao động tại khu vực nhà trọ….Những hoạt động trên đã góp phần đồng hành, chia sẽ những khó khăn, tạo động lực cho anh chị công nhân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là lực lượng lao động trẻ yên tâm lao động, nổ lực vươn lên trong sản xuất, cùng chung tay phục hồi, phát triển kinh tế, xã hội địa phương.​

Minh ​Trí