MỖI NGÀY MỘT TIN TỐT
​Chị Bùi Thị Thuỷ - chủ dự án Lá Farm xuất sắc đạt giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVIII năm 2023
Cập nhật 08/11/2023 07:38

Sau hơn 03 tháng triển khai bình xét, đánh giá từ cấp tỉnh đến Trung ương, Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVIII năm 2023 đã xướng tên Hợp tác xã Sản xuất và Kinh doanh dược liệu Vườn Lá (Lá Farm) của chị Bùi Thị Thuỷ đến từ Đồng Nai và 42 dự án của các "nhà nông trẻ" xuất sắc, tiêu biểu có thành tích nổi bật trong lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp, sản xuất trên toàn quốc.

z4856230077647_f05c3f399a51307a4be742a394707bd6.jpg
Chị Bùi Thị Thuỷ với sản phẩm của mình

Chị Bùi Thị Thuỷ là một gương điển hình tiêu biểu của thanh niên Đồng Nai trong sản xuất kinh doanh gắn với ngành nông nghiệp. Với niềm đam mê khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và sự nổ lực học hỏi không ngừng, thời gian qua chị đã gặt hái được nhiều thành công với dự án khởi nghiệp của mình và đạt được nhiều giải thưởng cao quý: Giải Khuyến khích Hội thi Nông dân giỏi ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp lần thứ I năm 2020, Giải Ba Hội thi Khoa học công nghệ đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai năm 2021; Giải Ba Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai lần thứ IV năm 2022; Giải Nhì Cuộc thi Dự án khởi nghiệp Thanh niên nông thôn năm 2022,....

z4856230118608_d4297a3a7516dda7044a416735431147.jpg
Quá trình tại ra sản phẩm

Giải thưởng Lương Định Của được Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức thường niên nhằm biểu dương, khen thưởng những thanh niên nông thôn tiêu biểu trong khởi nghiệp, lập nghiệp; đồng thời là diễn đàn để thanh niên giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kết nối giao thương trong sản xuất, kinh doanh. Qua đó, tuyên truyền, nhân rộng các mô hình, điển hình thanh niên tiên tiến trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Các tấm gương nhận Giải thưởng Lương Định Của trong mỗi thời kỳ đã thể hiện rõ tinh thần ấy, đặc biệt là 43 tấm gương tiêu biểu năm nay. Mỗi cá nhân là một điển hình khởi nghiệp, lập nghiệp trong nông nghiệp đang mang lại giá trị kinh tế cao, doanh thu và lợi nhuận hàng tỷ đồng mỗi năm; tạo việc làm cho nhiều lao động là thanh niên trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn. Bên cạnh đó, các mô hình, sản phẩm còn có tính sáng tạo, đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu, thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” được thị trường trong nước và quốc tế đón nhận.

z4856230112583_311cb3ceca0d096af80b26217851e2cf.jpg
Sản phẩm được đông đảo du khách trong nước và quốc tế biết đến

Trong thời gian qua, được sự quan tâm của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và các cấp chính quyền, trên địa bàn tỉnh phong trào thanh niên khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp đã thành một làn sóng mạnh mẽ thu hút sự hưởng ứng của các bạn đoàn viên, thanh niên. Thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiêu biểu của thanh niên tỉnh nhà khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp; thể hiện được vai trò của thanh niên trong việc đóng góp sức trẻ tham gia phát triển ngành nông nghiệp góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh.