MỖI NGÀY MỘT TIN TỐT
​Tiếp sức nhà nông năm 2023: Hỗ trợ vốn không lãi suất cho 40 hộ nông dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 07/11/2023 13:50

Sáng ngày 05/11/2023, báo Tuổi trẻ, Công ty GreedFeed chủ trì phối hợp cùng Tỉnh đoàn, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Chương trình “Tiếp sức nhà nông” tại Trung tâm Chính trị huyện Cẩm Mỹ với sự tham gia của 150 đại biểu khách mời, các hộ nông dân, các em học sinh trên địa bàn huyện.

z4851394961891_dfab51d46cfa892da8394509e21b1398.jpg
Trao học bổng Tiếp sức nhà nông

Chương trình “Tiếp sức nhà nông” đã hỗ trợ nguồn lực với tổng trị giá 920 triệu đồng cho 40 hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lâm San và xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ. Cụ thể, mỗi gia đình sễ nhận được vốn vay 20 triệu đồng không lãi suất và được hỗ trợ thức ăn chăn nuôi trong hai năm tương ứng với giá trị 3 triệu đồng. Đồng thời, để hỗ trợ các hộ nông dân cải thiện sinh kế, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm gia tăng sản lượng, giá trị trong quá trình sản xuất chăn nuôi, các hộ nông dân sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên, các chuyên gia thuộc Công ty cổ phần GreedFeed hỗ trợ tư vấn kỹ thuật, công nghệ chăn nuôi tiên tiến trong thời gian nhận vốn.

Ngoài ra, tại Chương trình, Ban Tổ chức đã biểu dương 05 hộ nông dân được nhận vốn có con em đạt thành tích cao trong học tập; tuyên dương, trao nguồn lực và quà tặng cho 40 em học sinh, sinh viên con em các hộ nông dân tham gia Chương trình có thành tích học tốt, với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng.

Khởi xướng bởi GREENFEED và báo Tuổi Trẻ từ năm 2010, “Tiếp Sức Nhà Nông” đã mang đến nhiều hỗ trợ thiết thực cho hơn 2,580 hộ nông dân tại 24 tỉnh, thành trên cả nước, giúp hàng ngàn nông dân cải thiện sinh kế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Hơn 52 tỷ đồng nguồn vốn vay không lãi suất đã được trao, với tỷ lệ hoàn vốn đạt trên 94%. Chương trình hướng đến mục tiêu cải thiện sinh kế cho các hộ nông dân, hỗ trợ bà con thoát nghèo bằng chăn nuôi toàn diện, hiệu quả.

z4851394977511_4fcf5588fa4e76a50076d7899ea9bb70.jpg
Các em học sinh được nhận học bổng

Chương trình “Tiếp sức nhà nông” với ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã tạo được một dấu ấn mạnh mẽ trong dư luận xã hội, thu hút sự đồng hành, đóng góp nhiệt tình từ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các cá nhân, tổ chức mạnh thường quân. Trong thời gian tới, Chương trình “Tiếp Sức Nhà Nông” sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa đến nhiều địa phương trên cả nước, tiếp tục lan toả giá trị cốt lõi của Chương trình, cung cấp các giải pháp chăn nuôi hiệu quả, giúp người nông dân cải thiện sinh kế, thoát nghèo bền vững.

Minh Trí