NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023) - MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO! - TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI THÁNG THANH NIÊN NĂM 2023. - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2023) - TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI THI ĐUA THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP, ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ X VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2022 - 2027.
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
MỖI NGÀY MỘT TIN TỐT
Sống đẹp giữa đời thường
Cập nhật 30/10/2023 17:38
 

Đáng lẽ khi về hưu là nghỉ ngơi, vui vầy bên gia đình, con cháu; song chị lại có suy nghĩ khác: đây là quỹ thời gian rảnh rỗi có ý nghĩa nhất. Nghĩ là thực hiện, và chị lao ngay vào tham gia công tác xã hội tại địa phương, đặc biệt là công tác nhân đạo, từ thiện đầy ắp tình người và lan tỏa yêu thương…

Lan tỏa chắp cánh yêu thương…

Đó là chị Lê Thị Quý (59 tuổi, ngụ tại tổ 22 phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) đã nghỉ hưu 4 năm nay. Có việc đến phường Hòa Hiệp Bắc hỏi thăm nhà chị Lê Thị Quý, thì hầu như mọi người ai cũng biết, bởi chị được nhân dân tín nhiệm “trao quyền” với nhiều chức vụ: Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường, Tổ trưởng tổ dân phố số 22, Chi hội trưởng phụ nữ, Tổ trưởng tổ vay vốn…Với vai trò Tổ trưởng tổ dân phố, chị Quý đã đi đầu trong mọi hoạt động ở khu dân cư. Vì vậy khi tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách ai cũng đồng thuận. Do đó, Tổ dân phố 22 luôn vượt các chỉ tiêu hằng quý, hằng năm được cấp trên ghi nhận và đánh giá cao.


Riêng trong lĩnh vực nhân đạo, từ thiện, với mong muốn cùng đồng hành chia sẻ, giúp đỡ, cưu mang cho những hoàn cảnh khốn khó, kém may mắn trong cuộc sống, đồng thời mở rộng cánh tay yêu thương để kết nối, lan tỏa sự sẻ chia đến với những mảnh đời bất hạnh, rủi ro, chị Quý trong nhiều năm qua rất tâm huyết, lặng lẽ làm việc thiện nguyện tham gia cùng Hội thiện nguyện Đồng Cảm (TP. Đà Nẵng), chị là một trong những thành viên nhiệt tình, tích cực của Hội, đóng góp nhiều hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn, lan tỏa yêu thương trong cộng đồng. Hội thiện nguyện Đồng Cảm thường xuyên thực hiện các chương trình, bữa ăn cho các bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn TP. Đà Nẵng, như Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Tâm thần… Theo đó, mỗi tuần chị Quý đều góp công sức và “của ít lòng nhiều” tham gia các chương trình nấu cháo, cơm, mì, bún… cho người nhà bệnh nhân và bệnh nhân gặp khó khăn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, trong hai năm 2020 và 2021, Đà Nẵng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, những tháng cao điểm nhất, chị Quý cùng các ban ngành tại địa phương đã vận động nhu yếu phẩm, lương thực hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn vì dịch bệnh. Cũng tại thời điểm đó, chị Quý cùng chính quyền sở tại vận động giúp đỡ, hỗ trợ hơn 60 suất quà cho người dân bị phơi nhiễm bệnh Covid-19, người dân đang gặp khó khăn với trị giá hơn 200 triệu đồng.

Khi được hỏi làm thế nào để có thể tạo dựng được niềm tin, vận động được kinh phí từ các nhà hảo tâm, chị Quý bộc bạch: “Xuất phát từ gia đình khó khăn, biết vươn lên trong cuộc sống, chứng kiến những bệnh nhân khó khăn chiến đấu với bệnh tật, tôi muốn giúp đỡ họ bằng khả năng của mình, dù ít ỏi song đó là tấm lòng của tôi dành cho họ. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua tôi cùng những người bạn có tấm lòng thiện nguyện, chung tay góp sức hỗ trợ nhiều cảnh đời khốn khó, bệnh tật ngặt nghèo, mong họ có thêm chút niềm vui khi còn ở cõi trần gian này. Tôi thực hiện công việc thiện nguyện này đã hơn chục năm nay, giờ tuổi về hưu có thời gian hơn, song sức khỏe không cho phép nên trong khả năng của bản thân, tôi giúp đỡ người đời được chừng nào, tôi quý chừng ấy…”.


Trao đi là còn mãi…

Cứ 4 giờ sáng mỗi tuần 2 ngày, chị Quý lại cùng các thành viên trong Hội thiện nguyện Đồng Cảm, đến các Bệnh viện tự tay nấu hoặc trực tiếp trao hỗ trợ các phần thức ăn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo của các thành viên trong Hội, các món ăn không còn là một món quà đơn giản, trao cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nữa mà đã trở nên lớn lao, thơm ngon hơn ở vị ngọt của tình người.

“Món quà lớn nhất, niềm hạnh phúc lớn nhất mà chúng tôi mong đón nhận được, chính là nụ cười của họ, chỉ vậy là đủ”, chị Lê Thị Quý trải lòng. Thậm chí có chút tiền con cái biếu, chị lại thêm vào ủng hộ cho các mảnh đời bất hạnh, đặc biệt, chị nhớ rất rõ trong 20 ngày (từ ngày 16.8 đến ngày 05.9.2021), Đà Nẵng cách ly xã hội “ai ở đâu ở yên đó” vì dịch Covid-19, chị Quý quyết tâm xung phong tham gia trực chốt cùng ban ngành tại địa phương, phát lương thực, thực phẩm và quà cho bà con. Chị rời nhà từ mờ sáng đến tận tối khuya mới về.

Đồng hành cùng vợ, chồng chị Quý anh Phạm Văn Diện chia sẻ “Tôi phải đi làm việc, vợ tôi tham gia công tác xã hội, rồi đi giúp các mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh không may gặp rủi ro trong cuộc sống, cũng là một phần giúp tôi sẻ chia yêu thương đến với người khốn khó, lan tỏa tình người trong xã hội, để rồi chúng ta sẽ tự gieo trồng hạnh phúc cho riêng mình. Điều tôi tâm nguyện nhất: Đã trao đi là còn mãi…”.

Tâm huyết với công tác xã hội, thiện nguyện chị Quý cùng các cơ quan, đơn vị đã tham mưu, vận động hỗ trợ nhà chung cư cho nhiều hộ, trong đó có gia đình chị Ngô Thị Hiệp ở nhà trọ, chồng đau ốm lại nuôi 5 con nhỏ là hộ nghèo tại địa phương. Chị Hiệp mừng vui cho biết: “Gia đình tôi khó khăn, nhiều năm qua không có chỗ trú mưa, trú nắng phải thay đổi chỗ trọ liên tục, nay nhờ chị Quý và chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ chung cư để gia đình tôi có chỗ ngụ cư, ổn định cuộc sống…”.

Cảm động hơn cả, là những gia cảnh còn gặp nhiều khốn đốn, ngặt nghèo trong cuộc sống đời thường, chị Quý đã góp tiền cá nhân để trợ giúp, cưu mang các trường hợp ốm đau đột xuất, các gia đình có đám tang, trong lúc tang gia bối rối chị đã cố gắng, ra sức lo chu đáo tang lễ cũng như nấu nướng lo hậu sự cùng gia quyến.

Chính vì những hoạt động xã hội, thiện nguyện đầy nhiệt tình và sôi nổi, hằng năm chị Lê Thị Quý luôn được các cấp từ UBND phường đến UBND thành phố, các ban ngành, đoàn thể tại địa phương tuyên dương những hoạt động xuất sắc đó, được thể hiện qua những tấm bằng khen, giấy khen… do các cấp, các ngành khen tặng. “Mặc dù cùng lúc đảm nhận nhiều nhiệm vụ, song chị Quý luôn tích cực trong mọi hoạt động nhất là công tác nhân đạo, thiện nguyện. Tôi cảm thấy rất vui, phấn khởi khi Hội có những con người đầy nhiệt huyết, năng nổ luôn sống vì người khác, thu hút sự quan tâm của nhiều tấm lòng hảo tâm. Đặc biệt, chị Lê Thị Quý là hình ảnh sống đẹp giữa đời thường, được nhân dân địa phương tin yêu, quý mến…”, chị Nguyễn Thị Anh Mỹ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Hiệp Bắc nhìn nhận.

 

 
CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Địa chỉ: số 33, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 02513.846.458        E-mail: vanphongtinhdoandn@gmail.com
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập