ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội năm 2023
Cập nhật 16/08/2023 11:05

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023, nhằm bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội cho Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội và câu lạc bộ phụ trách Đội. Từ ngày 10/8 đến 12/8/2023, Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục đào tạo huyện tổ chức lớp tập huấn cho đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội năm học 2022-2023 với 52 GV và 17 cán bộ Đội các xã – thị trấn tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện.

Hình 1- Khai giảng lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội.jpg
​Khai giảng lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội

Lớp tập huấn được diễn ra trong thời gian 03 ngày, các giáo viên Tổng phụ trách Đội sẽ hướng dẫn thực hành nghi thức Đội; Sinh hoạt sao nhi đồng; Sinh hoạt thiếu nhi trên địa bàn dân cư; Hướng dẫn nghiệp vụ cơ bản trong xây dựng các Market chương trình, buổi lễ; Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động Đội; Kỹ năng morse, Semaphore, trống Đội; nút dây; Quản trò, sinh hoạt tập thể và hướng dẫn tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp,….

Hình 2-BCV Nguyễn Minh Hoàng Hải - Hướng dẫn Nghi thức Đội.jpg
BCV Nguyễn Minh Hoàng Hải - Hướng dẫn Nghi thức Đội

Qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho Tổng phụ trách Đội và cán bộ Đội được nâng cao kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ về công tác Đội, góp phần đưa phong trào hoạt động Đội trong nhà trường ngày càng phát triển lớn mạnh phù hợp với tình hình hiện nay.

Ngọc Phượng – Huyện đoàn