HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Thanh niên công an Đồng Nai học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy
Cập nhật 16/08/2023 11:05

Nhằm thiết thực chào mừng 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2023), ngày 11 tháng 8, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội thi “Thanh niên Công an Đồng Nai học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy - Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự và phát biểu khai mạc hội thi.

Ảnh 1. Lãnh đạo Công an tỉnh cùng Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các tập thể, cá nhân đạt giải tại hội thi.jpg

Tham gia hội thi có 15 đội, gồm: Đội liên quân Đoàn Thanh niên Khối Cảnh sát quản lý hành chính, Đoàn Thanh niên khối Xây dựng lực lượng - Hậu cần kỹ thuật, Đoàn Thanh niên khối An ninh, Đoàn Thanh niên khối Cảnh sát điều tra, Đoàn Thanh niên Công an 11 huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc hội thi 15 đội, với gần 250 lượt thí sinh là Đoàn viên Thanh niên Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh Đồng Nai đã trải qua 3 phần thi bắt buộc, gồm: Rung chuông vàng, hùng biện, sân khấu hóa. Sau một ngày tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã chọn và trao giải Nhất cho Đội liên quân Đoàn Thanh niên khối An ninh, giải Nhì thuộc về liên quân Đoàn Thanh niên khối Xây dựng lực lượng - Hậu cần kỹ thuật, Đội thi Đoàn Thanh niên Công an Tp.Long Khánh và Đội thi Đoàn Thanh niên Công an huyện Xuân Lộc đồng giải Ba, 11 đội còn lại đạt giải Khuyến khích.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn chọn và trao giải cá nhân cho các thí sinh tham gia thi có thành tích xuất sắc nhất. Theo đó, Binh nhì Đoàn Võ Minh Thông (Đoàn Thanh niên Công an huyện Xuân Lộc) đạt giải rung chuông vàng xuất sắc nhất; giải thí sinh ấn tượng nhất phần thi sân khấu hóa thuộc về Đại úy Lê Thanh Thúy (Đoàn Thanh niên Công an Tp.Long Khánh); Đại úy Nguyễn Xuân Linh (Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát kinh tế) đạt giải thí sinh thi hùng biện xuất sắc nhất.

Các đội tranh tài ở các nội dung thi,.jpg
Các đội tranh tài ở các nội dung thi

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, Hội thi đã thành công rất tốt đẹp. Thí sinh tham gia Hội thi đã thể hiện được bản lĩnh, sự tự tin, nắm vững các kiến thức về tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; nhận thức chung về chính sách của Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an Nhân dân và các kiến thức xã hội khác liên quan nhiệm vụ bảo vệ An ninh trật tự. Liên hệ, vận dụng tốt trong thực tiễn thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn và bản thân. Tiếp cận, đặt và giải quyết vấn đề thông minh, khéo léo, có sức thuyết phục, nhất là phần thi Sân khấu hóa. Nhiều tiểu phẩm, hát múa, hoạt cảnh được dàn dựng, diễn xuất sáng tạo, công phu, có tính nghệ thuật cao, để lại ấn tượng sâu sắc đối với Ban Giám khảo, Ban Tổ chức Hội thi và người xem. Qua đó đã thể hiện tình cảm, sự biết ơn sâu sắc đối với Bác Hồ kính yêu, từ đó, mỗi đoàn viên thanh niên ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân, xây dựng lực lượng Công an Đồng Nai trong sạch, vững mạnh./.

Xuân Hiếu