GƯƠNG MẶT TRẺ TIÊU BIỂU
Tôn vinh 12 gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2023
Cập nhật 20/07/2023 16:00

​Sáng 20/7/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai và Tọa đàm “Tuổi trẻ Đồng Nai với nhiệm vụ chấn hưng văn hóa trong kỷ nguyên số” năm 2023.

Nhân kỷ niệm 80 năm ra đời Đề cương về văn hóa Việt Nam, trong chương trình, các bạn đoàn viên thanh niên đã giao lưu với khách mời Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Văn Tới - Uỷ viên Hội đồng trường Đại học Văn hoá thành phố Hồ Chí Minh và đồng chí Nguyễn Minh Kiên - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn về Đề cương Văn hóa Việt Nam, những vấn đề về văn hóa trong kỷ nguyên số, vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc giữ gìn, bảo vệ biên cương văn hóa.

hinh 1.JPG

Hình 1. Tọa đàm “Tuổi trẻ Đồng Nai với nhiệm vụ chấn hưng văn hóa trong kỷ nguyên số” năm 2023

Trong chương trình đã tuyên dương 12 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2023 trên các lĩnh vực. Phát biểu tại chương trình tuyên dương, đồng chí Nguyễn Minh Kiên - Bí thư Tỉnh đoàn đã chúc mừng và kỳ vọng 12 gương mặt trẻ được tuyên dương sẽ tiếp tục rèn luyện phấn đấu nhiều hơn nữa trong công tác, học tập, lao động, xây dựng những ước mơ, hoài bão cao đẹp, trang bị bản lĩnh chính trị và tinh thần tự tin của người cộng sản trẻ, của tuổi trẻ Đồng Nai, của thanh niên thời đại Hồ Chí Minh để mang hết khả năng, sức trẻ của mình cống hiến cho đất nước, cho quê hương, xứng đáng là tấm gương sáng để đoàn viên thanh niên noi theo.

hinh 2.JPG

Hình 2. Tuyên dương các Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2023

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã trao giải các Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu, học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ X và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội thi trực tuyến tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường”, Cuộc thi viết cảm nhận cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” và phối hợp với Viettel Đồng Nai tổ chức công trình "Tháng 7 tri ân" - thay mới 12.590 đóa sen trên các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh, trị giá gần 300 triệu đồng.

Giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai” là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Đồng Nai với mục đích tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiêu biểu có thành tích xuất sắc, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về sự nỗ lực, tinh thần phấn đấu vươn lên trên các lĩnh vực, trong học tập, lao động, công tác và có những đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội, các hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, Đội. Năm 2023, đánh dấu mốc 10 năm giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai đã tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, lao động, rèn luyện trong thanh thiếu nhi tỉnh nhà.