HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Thường trực Tỉnh đoàn đi cơ sở dự sinh hoạt chi đoàn tại các đơn vị đoàn trực thuộc năm 2023
Cập nhật 08/07/2023 14:42
    Nhằm nắm bắt tình hình triển khai, các khó khăn vướng mắc và các vấn đề mới phát sinh trong quá trình triển khai nhiệm vụ thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2023 đồng thời nắm bắt thực trạng tình hình sinh hoạt chi đoàn tại cơ sở, bước đầu đánh giá chất lượng sinh hoạt chi đoàn, việc thu hút, đoàn kết tập hợp đoàn viên, thanh niên; từ đó, đưa ra những giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, nâng cao chất lượng Bí thư chi đoàn,

Trong tháng 7/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã thành lập các Tổ công tác, Trưởng đoàn là các đồng chí Thường trực, cùng các đồng chí là đại diện lãnh đạo các Ban Chuyên môn, Văn phòng Tỉnh đoàn đã thực hiện việc đi cơ sở tham dự sinh hoạt tại các chi đoàn.

z4498761044782_09b65d755489b78e8e5930632d13751d.jpg
Hình. Đ/c Nguyễn Hiếu Trung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại buổi sinh hoạt cho đoàn xã Phú Lý

z4498761032114_7f4598194094ed8bc6b641e8f41ab8ed.jpg
Hình. Quang cảnh buổi sinh hoạt chi đoàn

Thông qua việc dự sinh hoạt chi đoàn nhằm nắm bắt tình hình sinh hoạt thực tế tại các chi đoàn (thời gian sinh hoạt định kỳ, số lượng đoàn viên tham gia sinh hoạt/tổng số đoàn viên của chi đoàn, nội dung sinh hoạt); kiểm tra thực tế tình hình công tác đoàn vụ tại các chi đoàn; đóng góp ý kiến, hỗ trợ các nội dung giúp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn tại các cơ sở đoàn trực thuộc; nắm bắt tâm tư nguyện vọng, nhu cầu, xu hướng của đoàn viên, thanh niên; bước đầu đánh giá trình độ, kỹ năng của đội ngũ Bí thư chi đoàn; khả năng đoàn kết, tập hợp thanh niên ở cấp chi đoàn. Đồng thời, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn hướng về cơ sở, xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết với đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp.

Thu Thảo