NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023) - MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO! - TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI THÁNG THANH NIÊN NĂM 2023. - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2023) - TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI THI ĐUA THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP, ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ X VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2022 - 2027.
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
HỘI LHTN VIỆT NAM
Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở tỉnh Đồng Nai năm 2023
Cập nhật 26/06/2023 07:52
     Nhằm trang bị cho cán bộ Hội cơ sở những kiến thức cơ bản về công tác Hội LHTN Việt Nam, nâng cao kỹ năng công tác của cán bộ Hội cơ sở; đồng thời, tạo điều kiện để cán bộ Hội giao lưu học tập trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên. Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở tỉnh Đồng Nai năm 2023.
     Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở tỉnh Đồng Nai năm 2023 được tổ chức từ ngày 19/6 đến ngày 23/6/2023 tại Trường Chính trị tỉnh và tại khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng với sự tham gia của 187 anh, chị cán bộ Hội các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
ht.jpg

Hình: anh Nguyễn Hiếu Trung - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu tại lễ khai mạc

Trong khuôn khổ Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở tỉnh Đồng Nai năm 2023, các anh, chị cán bộ Hội các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh được tập huấn các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, lập nghiệp cho cán bộ Hội, hội viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Chuyên đề do báo cáo viên Ths. Nguyễn Ngọc Tuấn - UV BCH Hội đồng Tư vấn Khởi nghiệp Quốc gia Phía Nam, Phó Chủ tịch Hội Xuất Nhập Khẩu & Hội Kế toán Đồng Nai, Giám đốc Cty Luật Việt Á & Cty Nai House trình bày và chia sẻ. Lập thân, lập nghiệp không chỉ bao hàm việc phát triển kinh tế, mà còn là nâng cao năng lực chuyên môn của bản thân, đóng góp tốt nhất cho xã hội thông qua công việc mình đang làm. Và khởi nghiệp để không chỉ tạo được công việc cho bản thân mình, mà còn góp phần tạo nhiều công ăn việc làm cho xã hội, tham gia phát triển kinh tế đất nước. Mỗi thanh niên có việc làm, mỗi lao động trẻ có chuyên môn sâu, mỗi doanh nhân trẻ thành đạt cũng chính là đang tham gia bảo vệ đất nước một cách tốt nhất thông qua phát triển kinh tế đất nước, nâng cao sức mạnh, vị thế của quốc gia, dân tộc.

Xác định được vai trò quan trọng của thanh niên trong việc tham gia thực hiện các mục tiêu của chiến lược hội nhập kinh tế quốc tế, sáng ngày 23/6/2023, Ban Thư ký Ủy ban Hội tỉnh tổ chức tuyên truyền “Nâng cao nhận thức của thanh niên về hội nhập quốc tế, học tập và rèn luyện ngoại ngữ” cho cán bộ Hội, hội viên thanh niên tỉnh Đồng Nai do anh Lương Xuân Tuyến - Phó Chánh Văn phòng - Thông tin đối ngoại, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai trao đổi và chia sẻ.

Ngày thứ hai của Lớp bồi dưỡng, anh Nguyễn Hiếu Trung - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao đổi, chia sẻ với anh, chị cán bộ Hội các huyện, thành phố về kỹ năng lập kế hoạch tổ chức các hoạt động, hội nghị và một số điều cần lưu ý khi tổ chức các hoạt động và hướng dẫn công tác tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp huyện, cấp xã, phường, thị trấn trong thời gian tới.

tt.jpg
Hình : anh Nguyễn Hiếu Trung - Phó Bí thư, Chủ nhiệm ỦY ban Kiểm tra Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh và cô Vũ Thị Nghĩa - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tỉnh trao tặng giấy chứng nhận hoàn thành Lớp bồi dưỡng cho các anh chị cán bộ Hội

Chuyên đề của ngày thứ ba đặc biệt hơn mọi năm với nội dung tập huấn nâng cao nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội và phương pháp tư duy sáng tạo cho cán bộ, thanh niên được trình bày bởi Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp TP. HCM. Chuyên đề với phần đầu về Kỹ năng thực hành xã hội và truyền thông giúp các cá nhân tăng cường giao tiếp, xây dựng và phát triển các mối quan hệ. Phần hai về các phương pháp tư duy sáng tạo phổ biến, điển hình như: Tư duy đảo ngược, Tư duy tập trung vào vấn đề, Tư duy kết hợp, Tư duy tổng hợp để góp phần mở rộng tầm nhìn, duy trì trạng thái tưởng tượng sáng tạo, khả năng nhìn nhận các vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau, và khả năng tập trung sự chú ý, kiên trì để tìm ra giải pháp mới.

Nâng cao kỹ năng số, ứng dụng số và kỹ năng đảm bảo an toàn, an ninh mạng được xác định là cần thiết cho thanh niên trong thời đại 4.0 là chuyên đề tập huấn ngày thứ tư trong khuôn khổ Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở tỉnh Đồng Nai năm 2023. Nhằm trang bị kịp thời những kiến thức, kỹ năng số giúp thanh niên tiếp cận được cơ hội và tiềm năng của công nghệ số và áp dụng hiệu quả trong cuộc sống, công việc cũng như biết cách đảm bảo an toàn trên không gian mạng cho bản thân và cộng đồng. Các anh chị cán bộ Hội các cấp đã được tập huấn chuyên đề nâng cao kỹ năng số, ứng dụng số và kỹ năng đảm bảo an toàn, an ninh mạng với sự chia sẻ của Anh Trần Minh Đức - Phó Giám đốc Trung tâm CNTT, VNPT Đồng Nai.

Ngoài ra, Ban Tổ chức lớp còn bố trí 01 ngày để các học viên tham quan, học tập chuyên đề ngoại khóa tại Khu du lịch Sinh Thái Bò Cạp Vàng. Các anh chị cán bộ Hội đã được hướng dẫn một số nội dung về nghi thức Hội LHTN Việt Nam, kỹ năng dựng lều nhanh và kỹ năng tổ chức sinh hoạt tập thể... Bên cạnh đó, các anh chị cán bộ Hội đã cùng nhau gắn kết qua hoạt động Teambuilding.

Điểm mới trong công tác tổ chức Lớp bồi dưỡng năm nay là việc ứng dụng công nghệ số lấy ý kiến của các anh chị học viên; khảo sát tâm tư, nguyện vọng và mong muốn của các anh chị cán bộ Hội cấp cơ sở về nội dung, chuyên đề của lớp tập huấn và những chương trình, hoạt động của Hội LHTN Việt Nam tỉnh trong việc đồng hành với thanh niên trong thời gian tới.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 157 anh, chị đã hoàn thành Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở năm 2023. Chương trình tập huấn đã trang bị cho các anh, chị cán bộ Hội những kiến thức và kỹ năng cần thiết, giúp các anh, chị tự tin hơn trong công tác tập hợp thanh niên và tổ chức các hoạt động phong trào tại cơ sở.

Việt Trinh

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập