CHIẾN DỊCH TNTN HÈ
Sôi nổi Lễ Khai mạc các hoạt động hè năm 2023 với chủ đề “Hè an toàn - Em vui sáng tạo"
Cập nhật 02/06/2023 09:15
    Hoà chung trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và các hoạt động thiết thực trong “Tháng hành động Vì Trẻ em” năm 2023. Nhằm tạo điều kiện cho Thanh thiếu nhi có được sân chơi lành mạnh và bổ ích trong dịp hè; tạo cho các em có những ngày hè thực sự là những ngày hội của tuổi thơ. Ngày 1/6/2023 các huyện, thành Đoàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ Khai mạc các hoạt động hè năm 2023 với chủ đề “Hè an toàn - Em vui sáng tạo" với nhiều hoạt động sôi nổi.
    * Huyện Đoàn Trảng Bom
Sáng ngày 01/6/2023, tại trường Tiểu học Quảng Biên, xã Quảng Tiến; Ban Chỉ đạo hè huyện Trảng Bom long trọng tổ chức Lễ Khai mạc các hoạt động hè năm 2023 với chủ đề “Hè an toàn - Em vui sáng tạo". Tại chương trình Ban tổ chức đã phát động Hội thi “Vẽ tranh cổ động tuyên truyền 20 năm thành lập huyện Trảng Bom” và trao tặng phần quà cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma tuý năm 2023. Sau phần Lễ khai mạc diễn ra các hoạt động sôi nổi như biểu diễn các tiết mục nhảy đến từ Câu Lạc bộ Nhảy hiện đại huyện Trảng Bom; Tổ chức các khu vực trò chơi dân gian, trò chơi vận động cho các em thiếu nhi, học sinh tham gia.
trảng bom.jpg
Hình. Đại diện huyện Trảng Bom trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

* Huyện Đoàn Định Quán

Ngày 01/6/2023 tại trường THCS Ngô Thời Nhiệm, Ban Chỉ đạo hè huyện long trọng tổ chức Lễ khai mạc hè huyện Định Quán năm 2023 với chủ đề " Hè an toàn - em vui sáng tạo" đồng thời khởi động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Định Quán năm 2023. Buổi Lễ đã ra mắt 4 đội hình tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023: đội hình tiếp sức mùa thi, kỳ nghỉ hồng, hành quân xanh, hoa phượng đỏ. Nhằm giúp đỡ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập, Ban tổ chức trao tặng 140 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng trị giá 40 triệu đồng. Bên cạnh đó cũng thực hiện nghi thức trao tặng hơn 3000 cây xanh cho các đơn vị trên địa bàn huyện nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ huyện Định Quán trong việc tham gia bảo vệ môi trường, trồng cây và bảo vệ rừng. Kết thúc buổi Lễ là các hoạt động tuyên truyền phòng, chống đuối nước; ra quân chiến dịch tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" thăm và tặng quà cho 20 nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

định quán.jpg
Hình. Toàn cảnh buổi Lễ tại huyện Định Quán.

Huyện Đoàn Nhơn Trạch

Sáng 30/5/2023, UBND huyện Nhơn Trạch, Ban chỉ đạo hè huyện tổ chức Lễ Khai mạc hoạt động hè với chủ đề “Hè an toàn - em vui sáng tạo”, phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023, phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023. Tại buổi lễ, Chi đoàn Đài PT-TH Đồng Nai đã trao tặng 20 triệu đồng làm học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Ban Chỉ đạo hè Huyện cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh “vượt khó học giỏi”, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng; Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội Huyện cũng đã trao tặng 2 ngàn cây xanh cho Đoàn cơ sở Quân sự huyện; 1 thư viện cho Liên đội Trường THCS Phước Thiền; 1 căn nhà 26/3 cho đoàn viên thanh niên hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Hữu và 1 công trình tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” tại xã Phước Khánh. Sau lễ khai mạc, các em thiếu nhi tham gia các hội thi: Nghi thức đội, Chỉ huy đội giỏi, Phụ trách Sao giỏi; thi vẽ tranh: tuyên truyền về phòng chống đuối nước; tập huấn tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho trẻ em. Riêng các cơ sở đoàn tổ chức ra quân đồng loạt hướng dẫn người dân cài App VNeID tại địa phương.

Hà Giang - BTG

(tổng hợp)