NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023) - MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO! - TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI THÁNG THANH NIÊN NĂM 2023. - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2023) - TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI THI ĐUA THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP, ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ X VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2022 - 2027.
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ
​Thanh niên ứng dụng công nghệ để khởi nghiệp
Cập nhật 30/05/2023 15:03
 

Với đam mê và năng lực công nghệ thông tin của những cựu sinh viên Trường Đại học FPT (TP.HCM), nhóm bạn trẻ Nguyễn Thanh Hiền, Nguyễn Thanh Duy và Nguyễn Quốc Huy (vừa cùng quê Long Khánh, vừa học cùng trường đại học) quyết định nghỉ việc ở phố, về quê, bắt tay chung sức nghiên cứu, xây dựng, phát triển app iLoka Food - app đặt thức ăn online phục vụ người tiêu dùng trên địa bàn.

Đây là một trong những mô hình khởi nghiệp mới, tiêu biểu trong đoàn viên, thanh niên, đã hoạt động ổn định và đem lại hiệu quả trên địa bàn TP.Long Khánh.

a677fcbbdd3e178fba3a5e27f4a4a2f3-2022-11-01.08-48-49.jpg
Bạn Nguyễn Thanh Hiền nghiên cứu thực hiện ứng dụng công nghệ

Rủ nhau bỏ phố về quê khởi nghiệp

Anh Hoàng Thanh Tùng, Bí thư Thành đoàn Long Khánh cho rằng, iLoka Food là mô hình khởi nghiệp rất mới mẻ, phù hợp với xu hướng xã hội hiện nay. Việc mua hàng hóa online dần trở thành xu thế của giới trẻ, nhất là từ khi dịch Covid-19 bùng phát, nhu cầu đó càng trở nên tăng cao. App này còn giúp giải quyết thêm việc làm cho nhiều thanh niên với mỗi tháng thu nhập khá.

“Việc xây dựng các nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh buôn bán như iLoka còn góp phần hướng người dân Long Khánh và các vùng lân cận tham gia thương mại điện tử, góp phần nâng cao ý thức công nghệ cho người dân” - Bí thư Thành đoàn Long Khánh cho hay.

Chia sẻ về ý tưởng khởi nghiệp của nhóm, anh Nguyễn Thanh Hiền cho biết, trong quá trình học tập và làm việc ở TP.HCM, anh nhận thấy việc người dân đặt mua đồ ăn, thức uống rất tiện lợi vì họ dễ dàng tiếp cận với các cửa hàng, dịch vụ qua nhiều kênh, ứng dụng trực tuyến khác nhau. Tại TP.Long Khánh, thực tế nhu cầu này của người dân rất cao, song chưa được đáp ứng.

Anh Hiền chia sẻ, trong quá trình viết app, anh và các bạn gặp nhiều khó khăn. Các anh tuy có kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin, song chuyên môn chính là thiết kế phần mềm chứ không phải viết ứng dụng. Do đó, các anh vừa làm, vừa tự học thêm từ nhiều kênh, nhiều tài liệu khác nhau.

“Từ chỗ tự lên ý tưởng, tự phân tích nhu cầu người dùng và thiết kế giao diện của app cho phù hợp… cùng rất nhiều yếu tố phải làm, khiến chúng tôi phải thức trắng không biết bao nhiêu đêm. Trong quá trình thực hiện, có một thời gian bị ảnh hưởng lớn do dịch bệnh Covid-19, phải thực hiện giãn cách để phòng dịch, nên cả nhóm không thể ngồi lại trực tiếp làm việc với nhau. Nhiều phần việc phải gác lại, qua thời điểm cao điểm dịch bệnh mới có thể làm tiếp. Đến tháng 12-2021, chúng tôi đã cho ra mắt được ứng dụng và thành lập Công ty TNHH Phần mềm iLoka Food”- anh Hiền kể.

z4389367234486_a3b73091aa66f36fced6b56b3b62f22d.jpg
Ứng dụng đã được triển khai trên cài hệ điều hành IOS và Android

Nỗ lực nâng cao tiện ích phục vụ tốt hơn

Anh Nguyễn Thanh Duy, thành viên của nhóm, phấn khởi chia sẻ thêm, cho đến nay, gần 1 năm sau khi ra mắt, app đã có số lượng ổn định khoảng 700 đơn mỗi ngày. Đồng thời, app đã kết nối được 300 cửa hàng kinh doanh thức ăn, đồ uống trên địa bàn thành phố. Đội ngũ shipper của công ty và thu nhập của họ cũng ngày càng tăng lên, đến nay là 40 người với mức thu nhập trung bình 8-10 triệu đồng/tháng. Công ty cố gắng sắp xếp, bố trí để họ có thể “chạy” hết công suất và có thu nhập tốt nhất có thể.

Chia sẻ thêm về quy trình đặt thức ăn trên app, chủ nhân của ứng dụng iloka Food cho biết, khi khách hàng có nhu cầu đặt đơn tại cửa hàng nào đó trên app, đơn hàng sẽ được gửi thông báo đến cho các shipper đang ở gần cửa hàng đó nhất. Các shipper thông báo ngay đến cho cửa hàng mà khách hàng đặt món. Cửa hàng sẽ chế biến món ăn, khi shipper đến nơi chỉ cần vào lấy đơn hàng, thanh toán tiền và đi giao cho khách.

“Chúng tôi đang cố gắng tiếp tục tối ưu hóa quy trình để khách hàng có đồ ăn nhanh nhất. Hiện tại, thời gian giao hàng từ khi khách đặt qua app đến khi được shipper giao đến trung bình từ 15-30 phút, tùy vào món ăn” - anh Hiền cho hay.

Cũng theo anh Hiền, hiện công ty mới chỉ mới thu phí vài tháng trở lại đây nên doanh thu chưa lớn, nhưng đáng mừng là triển vọng phát triển đã thấy rõ. Sắp tới, nhóm sẽ mở thêm nhiều dịch vụ khác như: giao thêm thức ăn cho thú cưng, tã bỉm sữa cho trẻ em… Qua đó, cố gắng mang đến thêm nhiều dịch vụ giúp người dân mua sắm được thuận tiện hơn.

“Điều chúng tôi cảm thấy tâm đắc nhất là sản phẩm mình đổ tâm huyết nghiên cứu đã nhận được sự đón nhận tích cực của người dùng. Đặc biệt là, chúng tôi được khởi nghiệp ở ngay tại chính quê hương của mình, được phục vụ cho chính người dân của địa phương mình; được gia đình, người thân rất ủng hộ, tạo điều kiện” - anh Duy chia sẻ.

 

Thanh Quang

 
CÁC TIN KHÁC
This view cannot be displayed because it exceeds the list view threshold (10000 items) enforced by the administrator.

To view items, try selecting another view or creating a new view. If you do not have sufficient permissions to create views for this list, ask your administrator to modify the view so that it conforms to the list view threshold.

PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Địa chỉ: số 33, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 02513.846.458        E-mail: vanphongtinhdoandn@gmail.com
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập