MỖI NGÀY MỘT TIN TỐT
​Xuân Lộc: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024)
Cập nhật 28/04/2024 14:00

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024). Các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội trên địa bàn huyện đã sôi nổi tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024).

Các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội từ huyện đến cơ sở tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh thiếu nhi về ý nghĩa chiến thắng lịch sử 30/4, về truyền thống yêu nước, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đất nước trong giai đoạn hiện nay thông qua các buổi sinh hoạt Chi Đoàn, Hội, Đội, sinh hoạt dưới cờ; tổ chức Hành trình về địa chỉ đỏ, thăm các khu di tích lịch sử, viếng Đền thờ Liệt sỹ huyện, thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng,... Triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên chào mừng ngày lễ lớn của đất nước như: Trao tặng bản đồ Việt Nam hưởng ứng Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”. Tổ chức ra quân dân vận, ra quân Chiến dịch “Hành quân xanh”, ra quân thực hiện công trình “Bảo vệ Hồ xanh”; tổ chức vệ sinh môi trường Ngày Thứ 7 tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh;. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao cũng được triển khai như: Tổ chức giao lưu bóng đá, tổ chức các trò chơi dân gian và giao lưu văn nghệ … thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn tham gia.

Thông qua các hoạt động nhằm khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng, lòng tự hào về giá trị lịch sử, đất nước và con người Việt Nam trong thanh thiếu nhi; khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị to lớn của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử và cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần đại đoàn kết dân tộc là nhân tố quyết định làm nên Đại thắng mùa Xuân năm 1975. Các hoạt động ý nghĩa này đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, thể hiện quyết tâm phát huy truyền thống, nhiệt huyết sức trẻ, đóng góp ngày càng nhiều vào sự nghiệp đổi mới của quê hương, đất nước, thể hiện lòng biết ơn đến các thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh, cống hiến cho độc lập tự do của dân tộc.

Dưới đây là một số hình ảnh Tuổi trẻ Xuân Lộc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Hưởng ứng cuộc vận động tự hào dải non sông.jpg
Kết nạp Đội viên.jpg
Giao lưu văn nghệ.jpg