HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Hội nghị sơ kết chủ trương giới thiệu Công an chính quy tham gia Đoàn Thanh niên xã, phường, thị trấn
Cập nhật 24/04/2024 09:19

Chiều ngày 23/4/2024, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết chủ trương giới thiệu Công an chính quy tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, bầu giữ chức danh Phó Bí thư kiêm nhiệm Đoàn Thanh niên xã, phường, thị trấn giai đoạn từ tháng 01/2022 đến nay.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Kiên – UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; Đại tá Trần Tiến Đạt – Phó Giám đốc Công an tỉnh và gần 100 đồng chí cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ tham dự.

z5376019754233_d3ff3624789496b8f6fef85a743aa5a7.jpg

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến về thực hiện chủ trương giới thiệu Công an chính quy tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, bầu giữ chức danh Phó Bí thư kiêm nhiệm Đoàn Thanh niên xã, phường, thị trấn; phân tích những tồn tại, hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân và đề ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Kiên - Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị các huyện, thành Đoàn, Đoàn cơ sở cần chủ động, linh hoạt, quyết liệt trong việc tham mưu, triển khai thực hiện chủ trương này; xây dựng được quy chế phối hợp, có phân công nhiệm vụ cụ thể nhằm đảm bảo lực lượng công an chính quy cấp xã tham gia tối đa về mặt số lượng và chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn tại cơ sở, gắn với công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".  Trong đó đề nghị các cấp bộ đoàn tập trung chỉ đao 02 nội dung trọng tâm: thực hiện chỉ tiêu phấn đấu thành lập 100% chi đoàn công an xã, phường, thị trấn; xây dựng lộ trình phương án trong năm 2024 có ít nhất 30% Bí thư chi đoàn công an xã, phường, thị trấn được kiện toàn chức danh Phó Bí thư Đoàn cấp xã, phường, thị trấn kiêm nhiệm từ công an chính quy; phấn đấu đến năm 2027 100% Bí thư chi đoàn công an xã, phường, thị trấn được kiện toàn chức danh Phó Bí thư Đoàn cấp xã, phường, thị trấn đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định, hướng dẫn của Bộ Công an; chủ động phối hợp cấp uỷ, lãnh đạo Công an cấp huyện, Công an cấp xã trên địa bàn phối hợp với Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam cùng cấp triển khai chủ trương giới thiệu Công an chính quy tham gia Uỷ ban và bầu chức danh Phó Chủ tịch kiêm nhiệm Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

z5376019751209_d30099afdbd61c7447b505a6ef3fa34a.jpg

Thực tế cho thấy, thông qua tổ chức Đoàn trên địa bàn dân cư, đội ngũ Công an chính quy kiêm nhiệm cán bộ Đoàn cấp xã đã phát huy tốt vai trò xung kích của thanh niên trong tuyên truyền, vận động, giúp đỡ lực lượng Công an triển khai Đề án 06 của Chính phủ; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các tầng lớp nhân dân, thanh thiếu niên. Nhiều mô hình, công trình, phần việc thanh niên được triển khai và phát huy hiệu quả trong thực tiễn.

Thái Bảo