KỸ NĂNG THANH NIÊN
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Cập nhật 23/04/2024 07:41
       Nhằm hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 và rèn luyện thói quen đọc sách trong đoàn viên thanh niên, sáng ngày 23/04/2024, Ban Thường vụ Đoàn Khối chọn ĐCS Tổng Công ty Công nghiệp Thực phẩm Đồng Nai và các đơn vị Cụm thi đua số 3 tổ chức thực hiệm điểm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 - Sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm tháng 4 với chủ đề "Cuốn sách tôi yêu". chương trình có sự tham gia của đồng chí Bùi Đức Trịnh - Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh; các Bí thư, Phó Bí thư của CĐ Công ty Xăng dầu Đồng Nai, CĐ Công ty Cổ phần Hóa An, ĐCS Công ty TNHH MTV Động cơ và Máy nông nghiệp Miền Nam cùng 55 bạn đoàn viên của các đơn vị.
Hình 2. Đoàn viên thanh niên tham quan và đọc sách tại khu vực trưng bày sách.jpg

Tại chương trình, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã hướng dẫn đoàn viên thanh niên của các đơn vị cùng nhau chia sẻ về những cuốn sách mà bản thân yêu thích mang đến góc nhìn mới mẻ và giá trị nhân văn sâu sắc; thảo luận, đặt câu hỏi về các phương pháp đọc sách hiệu quả và khám phá thế giới tri thức qua những trang sách, từ đó mở rộng kiến thức và nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách trong chính bản thân. Nhân dịp này, đồng chí Bùi Đức Trịnh cũng giới thiệu các địa chỉ đọc sách và các trang web uy tín đến các bạn đoàn viên thanh niên, từ đó, khuyến khích các bạn đoàn viên rèn luyện thói quen đọc sách mỗi ngày.

Cũng tại chương trình, nhằm lan tỏa thói quen cũng như chia sẻ những kinh nghiệm đọc sách đến các cơ sở Đoàn trực thuộc, Ban Thường vụ Đoàn khối đã tiến hành thành lập 02 câu lạc bộ gồm: câu lạc bộ Yêu sách với 74 thành viên và Câu lạc bộ Đọc sách trực tuyến với 57 đoàn viên đăng ký tham gia. Ngoài ra, tại buổi sinh hoạt, Ban Thường vụ Đoàn khối tiếp tục phát động đoàn viên thanh niên tham gia Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” - thực hiện trao 01 tấm bản đồ Việt Nam cho ĐCS Tổng Công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai.

Hình 1. Đc Bùi Đức Trịnh – Bí thư Đoàn Khối phát động đoàn viên, thanh niên hưởng ứng phong trào đọc sách.jpg

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, đồng chí Lê Quang Anh - Bí thư CĐ Công ty Cổ phần Hóa An đã trao tặng Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh 02 cuốn sách về "Đại Tướng Võ Nguyên Giáp với Chiến dịch Điện Biên Phủ" và "Hồ Chí Minh tinh hoa dân tộc".

Xuân Thắng