MỖI NGÀY MỘT TIN TỐT
​Chương trình trao đổi kinh nghiệm, học tập triển khai Đề án Hội đồng Trẻ em
Cập nhật 23/04/2024 07:37

Ngày 22/4/2024, tại Cơ quan Tỉnh đoàn Đồng Nai, Tỉnh đoàn Đồng Nai và Tỉnh đoàn Bình Thuận đã tổ chức Chương trình trao đổi kinh nghiệm, học tập triển khai Đề án Hội đồng Trẻ em.

Tham dự chương trình, có các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh hai đơn vị, các đồng chí Lãnh đạo Ban Văn hoá xã hội HĐND tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn Bình Thuận, Đồng Nai, Ban Tham vấn Hội đồng trẻ em, các đồng chí đại diện Thường trực các Huyện, Thị, Thành đoàn tỉnh Đồng Nai.

1.png

Đồng chí Võ Văn Trung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh chia sẻ các kinh nghiệm trong quá trình hoạt động của mô hình Hội đồng Trẻ em

Tại chương trình, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã thông tin về quá trình thành lập, kết quả đạt được, chia sẻ những khó khăn trong quá trình hoạt động của mô hình Hội đồng Trẻ em tỉnh Đồng Nai thời gian qua. Bên cạnh đó, hai đơn vị cũng đã có những ý kiến trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, góp ý xây dựng hoạt động của mô hình Hội đồng trẻ em đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.

2.png

Quang cảnh buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm, học tập triển khai Đề án Hội đồng Trẻ em

Hội đồng Trẻ em là mô hình được Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh triển khai hiệu quả trong thời gian qua nhằm nâng cao năng lực cho trẻ em trong việc thực hiện quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em theo quy định của pháp luật. Thông qua việc vận hành mô hình Hội đồng trẻ em giúp các cơ quan, tổ chức có liên quan đến trẻ em hoàn thiện quá trình xây dựng luật pháp, hoạch định chính sách và ra quyết định về trẻ em. Đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về thực hiện Luật trẻ em, các quyền của trẻ em, đặc biệt là quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em. Tạo sự quan tâm, hỗ trợ và trách nhiệm của cộng đồng, xã hội trong việc thực hiện hoá các quyền của trẻ em. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh và các ngành có liên quan trong việc đảm bảo, thúc đẩy quyền, lợi ích hợp pháp của thiếu nhi; các vấn đề liên quan đến phát huy, phát triển toàn diện trẻ em trong thời kỳ mới.