HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Đồng Nai: Tổ chức chương trình Talkshow “Đồng hành cùng sinh viên trong nghiên cứu khoa học” lần thứ I, năm 2024
Cập nhật 22/04/2024 09:47

Nằm trong chuỗi hoạt động của Trại nghiên cứu khoa học tỉnh Đồng Nai lần thứ I, năm 2024, ngày 19/4, tại Hội trường Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Chương trình Talkshow “Đồng hành cùng sinh viên trong nghiên cứu khoa học” với sự tham gia của hơn 500 sinh viên, học viên đang học tập tại Đồng Nai.

Chương trình có sự tham dự của Giáo sư – Tiến sĩ: Phan Thị Thu Hiền - Giảng viên cao cấp Đại học KHXH&NV – ĐHQG TP.HCM; Phó Giáo sư – Tiến sỹ Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Lạc Hồng; Bạn Nguyễn Diệu Phương Thảo – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Nai; và khách mời đặc biệt Giáo sư – Tiến sĩ Khoa học Trần Xuân Bách – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

z5376629941106_a5d7f3d03d0941c7c82b770267e04cc2.jpg

Hình. Khách mời trao đổi tại buổi Talkshow “Đồng hành cùng sinh viên trong nghiên cứu khoa học”

Mở đầu chương trình là phần giao lưu của GS-TS khoa học Trần Xuân Bách, Phó chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam nói chuyện chuyên đề “Thanh niên với Đổi mới - Sáng tạo trong Kỷ nguyên số”. Giúp các bạn sinh viên, học viên có một cái nhìn tổng quát hơn về hành trang Nghiên cứu khoa học và bên cạnh đó là sự đổi mới sáng tạo của thanh niên thời đại mới kỷ nguyên số. Phần giao lưu đầu tiên diễn ra chỉ vỏn vẹn 1 tiếng đồng hồ nhưng đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích về việc nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo cho các bạn sinh viên, học viên.

z5376629929988_24aac76502d0e3ad82374815b98e2079.jpg

Hình. Sinh viên đặt câu hỏi cho khách mời liên quan đến nghiên cứu khoa học trong chương trình Talkshow

Trong Chương trình chính của Talkshow các vị diễn giả đã mang đến nhiều góc nhìn đa chiều về hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia đầy kinh nghiệm trong việc nghiên cứu khoa học. Trong suốt chương trình, các bạn sinh viên tham gia đã được cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm và công cụ hữu ích, cần thiết trong việc tiếp cận cũng về nghiên cứu khoa học. Với không khí thảo luận, tích cực trao đổi và giải đáp các thắc mắc của sôi nổi giữa khách mời, báo cáo viên và người tham dự.

Thu Hà