HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Trảng Bom: Chương trình Ký ức tháng Tư “Thời hoa lửa” năm 2024
Cập nhật 18/04/2024 08:38

Nhằm chào mừng kỷ niệm “49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)”, “70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)”, “60 năm ngày Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi hi sinh (1964-2024)”, “50 năm ngày địch thảm sát nữ tù chính trị tại Nhà lao Tân Hiệp (6/1974-6/2024)”, 35 năm ra đời của tổ chức Ban Liên lạc Tù chính trị (1989-2024) – Nay là Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, 10 năm hình thành Câu lạc bộ Tiếp nối truyền thống (2014-2024).

Sáng ngày 16/4/2024, BTV Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Trảng Bom tổ chức Chương trình Ký ức tháng Tư với chủ đề "Thời Hoa Lửa" tại Hội trường Phòng GD&ĐT huyện Trảng Bom.

Tham dự Chương trình có đ/c Nguyễn Minh Hoàng - Phó Chủ tịch Hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Đồng Nai; đ/c Bùi Thị Cúc - Chủ tịch Hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Trảng Bom; đ/c Lê Thanh Tùng - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện. Cùng các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện và hơn 300 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện về tham dự.

HÌNH 1- TỌA ĐÀM SỐNG NHƯ ANH.jpg

Tại chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên của huyện nhà đã được xem lại những tư liệu đáng quý, được nghe lại tiếng vọng của những khoảnh khắc lịch sử trong từng hơi thở của cuộc sống hiện đại qua sự liên kết giữa các phóng sự, hình ảnh ghi dấu lại những thời khắc ấy như: “50 năm chiến thắng trở về; di tích lịch sử Nhà lao Tân Hiệp; chiến thuật hầm hào – yếu tố cốt lõi làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ; 70 năm chiến thắng Him Lam; Khoảnh khắc tháng 4 lịch sử”.

Các đoàn viên thanh niên được lắng nghe những gian khổ của các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt và tù đày, những thủ đoạn tàn ác của kẻ thù; với tinh thần hòa hợp nhưng không quên quá khứ bi hùng để giữ gìn sự quý giá của hòa bình hôm nay thông qua những chia sẻ tại buổi Tọa đàm với chủ đề “Sống như anh” của Đ/c Nguyễn Minh Hoàng - Phó Chủ tịch Hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Đồng Nai.

HÌNH 2- ĐVTN XEM PHIM TƯ LIỆU.jpg

Việc giáo dục truyền thống cách mạng đến thế hệ trẻ hiện nay đang là vấn đề cấp thiết để khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết, ý thức tự cường, tự tôn dân tộc trong thời đại hội nhập phát triển. Giúp cho mỗi đoàn viên thanh niên giữ vững bản lĩnh cách mạng, có ý thức nhạy bén chính trị, tích cực đấu tranh ngăn chặn, phản bác những thông tin và luận điệu sai trái, tăng sức đề kháng cho thanh niên trước những biểu hiện tiêu cực, mặt trái của xã hội và sự chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch, nhất là trên mạng xã hội.

Qua đây, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ. Phát huy truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", "Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguyên Bình – Trảng Bom