Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
​Đồng Nai: Tổ chức thành công Đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp huyện
Cập nhật 16/04/2024 16:48

Trong 02 ngày 12-13/4/2024, tại Hội trường Huyện uỷ Long Thành, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Long Thành tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Huyện Long Thành là đơn vị được Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai chọn, chỉ đạo tổ chức đại hội điểm cấp huyện.

Về dự đại hội có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Minh Kiên - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai, đồng chí Trần Thanh Bình - Thường trực Văn phòng phía nam Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Vẹn-Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ và các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh; Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Long Thành; Thường trực Uỷ ban Hội các huyện, thành phố cùng 139 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 32.000 thanh niên huyện nhà.

1.png

Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai trao tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc nhiệm kỳ 2019 - 2024

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể huyện, với tinh thần chủ động, sáng tạo, ý thức trách nhiệm, công tác Hội và phong trào thanh niên huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Tinh thần đoàn kết sáng tạo, xung kích tình nguyện của thanh niên trong nhiệm kỳ qua đã được các cấp bộ Hội triển khai đồng bộ và toàn diện. Kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên đều đạt và vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ VII đề ra, trong đó có 13/14 chỉ tiêu vượt và đạt, 1/14 chỉ tiêu chưa đạt.

2.png

Ra mắt Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Long Thành khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Tại Đại hội đã hiệp thương Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Long Thành khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 37 ủy viên và hiệp thương Chủ tịch, 03 Phó Chủ tịch và 01 uỷ viên phụ trách công tác kiểm tra. Anh Huỳnh Thành Đạt tái cử chức danh Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Long Thành khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương chọn cử Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 18 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết. Tại đại hội cũng đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên giai đoạn 2019 - 2024.

3.jpg

Sau khi kết thúc đại hội điểm, chiều ngày 13/4/2024, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm về công tác tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam điểm cấp huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029. Qua theo dõi quá trình tổ chức Đại hội cho thấy, đơn vị tổ chức Đại hội điểm có sự chuẩn bị về nhân sự, văn kiện, không gian triển lãm và các điều kiện cần thiết để tổ chức tốt Đại hội, mang màu sắc riêng của Hội LHTN Việt Nam với không khí tươi vui, phấn khởi nhưng vẫn đảm bảo sự trang trọng của Đại hội. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Hội nghị đã tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế, những bài học kinh nghiệm trong quá trình tổ chức Đại hội điểm cấp huyện như công tác tuyên truyền, thời gian tổ chức Đại hội, nội dung chương trình Đại hội, nghi thức chào cờ, công tác tham luận để công tác tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp huyện đạt hiệu quả cao trong thời gian tới.

Phương Thảo​