HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Xuân Lộc: Tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quý I/2024 và triển khai thực hiện nhiệm vụ Quý II/2024
Cập nhật 09/04/2024 07:37

Ngày 09 tháng 4 năm 2024 tại Hội trường Khối Vận huyện; Huyện đoàn Xuân Lộc tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) để đánh giá kết quả thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quý I/2024 và triển khai thực hiện Chương trình công tác Quý II/2024; tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thiện Bình - Bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; đồng chí Trần Quang Thắng - Phó Bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội huyện và các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện đoàn, đại diện Thường trực Đoàn các xã, thị trấn, các cơ sở đoàn trực thuộc.

Trong quý I/2024, công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã được Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện đoàn tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện. Công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thanh niên được chú trọng. Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn tiếp tục được quan tâm. Phối hợp tổ chức thành công Hội trại tòng quân. Tích cực vận động các nguồn lực xã hội để chăm lo an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, đặc biệt là trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Các cấp bộ Đoàn toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh, hưởng ứng Tháng Thanh niên 2024, thi đua chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với các công trình, phần việc thanh niên gắn với nhu cầu thiết thực của đời sống xã hội tại địa phương, đơn vị. Công tác tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được quan tâm. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn được chú trọng, kết nạp mới 638 thanh niên ưu tú vào Đoàn; giới thiệu 73 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó 44 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng,…

Hình 1. Đồng chí Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại Hội nghị.jpg

Hình 1. Đồng chí Nguyễn Thiện Bình - Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Huyện đoàn Nguyễn Thiện Bình ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị, tổ chức Đoàn thời gian qua, nhất là trong Tháng Thanh niên; đồng thời, đề nghị các cơ sở Đoàn trực thuộc tập trung thực hiện hiệu quả các nội dung trọng tâm trong quý II/2024, trong đó tập  trung thực hiện tốt các hoạt động do Trung ương, Tỉnh, Huyện triển khai, chỉ đạo; thực hiện tốt phong trào “Tuổi trẻ Xuân Lộc chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Nông thôn mới nâng cao”; phong trào “Tuổi trẻ Xuân Lộc chung sức xây dựng Văn minh đô thị; chú trọng công tác phát triển đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; tập trung chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Xuân Lộc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và các nội dung khác theo kế hoạch.

Quang Thắng XL​