HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Đồng Nai: Thiết thực các hoạt động Kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Cập nhật 19/05/2016 21:37

Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2016), chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021, hưởng ứng Tuần lễ đa dạng sinh học; sáng ngày 19/5/2016, tại trường THCS Thạnh Phú, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Tài nguyên & Môi trường, Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Cửu tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Tuần lễ đa dạng sinh học” gắn với thực hiện công trình thanh niên “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” năm 2016.

IMG_0168dsafdsdfghif.JPG
Đại biểu tham gia trồng cây tại trường
THCS Thạnh Phú, xã Thạnh Phú

Đến dự buổi lễ có đồng chí Bùi Thị Bích Thủy - UVBCH TW Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; thủ trưởng các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể của huyện Vĩnh Cửu cùng hơn 1.000 đoàn viên thanh niên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh kêu gọi các bạn đoàn viên thanh thiếu niên tỉnh nhà và các tầng lớp nhân dân toàn tỉnh ra sức thi đua, hăng hái tham gia trồng cây… góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc, tạo khoảng xanh cho môi trường với mục đích ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường sống của con người; đồng thời tích cực tham gia trồng rừng, bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật. Làm tốt điều này là làm theo lời dạy của Bác, vừa góp phần phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, vừa giữ gìn môi trường sống cho các thế hệ mai sau.

IMG_ssaf0150.JPG
Đ/c Bùi Thị Bích Thủy - Bí thư Tỉnh đoàn và đ/c Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Huyện đoàn Vĩnh Cửu ký kết bàn giao 10 cây đa búp đỏ, 500 cây dầu cho Huyện đoàn Vĩnh Cửu chăm sóc

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và đoàn viên thanh niên đã trồng và bàn giao 10 cây đa búp đỏ, 500 cây dầu cho Huyện đoàn Vĩnh Cửu chăm sóc.

IMG_018dsf8.JPG

Huyện đoàn Thống Nhất: Sáng ngày 19/5/2016, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Phòng NN&PTNT huyện tổ chức lễ phát động tết trồng cây “đời đời nhớ ơn bác” kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016), chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại khu tái định cư xóm hố - xã Bàu Hàm 2 với sự tham gia của 150 cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên huyện; tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo Huyện, đoàn viên thanh niên đã tổ chức trồng 270 cây xanh các loại, góp phần vào chương trình trồng cây gây rừng của huyện và các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

ra quan trong cay.jpg
Ra quân trồng cây huyện Thống Nhất

Thành đoàn Biên Hòa:  Ngày 19/5/2016, UBND thành phố tổ chức lễ phát động tết trồng cây “đời đời nhớ ơn bác” kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh), chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại xã Tam Phước với sự tham gia của 150 cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên, học sinh thành phố.

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo thành phố, đoàn viên thanh niên, học sinh đã tổ chức trồng 600 cây dầu, góp phần vào chương trình trồng cây gây rừng và các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Tối ngày 19/5/2016, tại Lữ Đoàn Pháo binh 75, Thành Đoàn Biên Hòa và Lữ Đoàn pháo binh 75 phối hợp tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác và chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Đoàn khối các Cơ quan tỉnh: Sáng ngày 14/5/2016, Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên & Môi trường - Đoàn khối các cơ quan tỉnh phối hợp cùng Ban Thường vụ Huyện Đoàn Nhơn Trạch đã phát động Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học 22/5 và trồng cây nhân kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016) tại xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch thu hút gần 100 đoàn viên thanh niên đoàn cơ sở Sở Tài nguyên & Môi trường và địa phương.

dkccqrattcnt2016.jpeg
Đ/c Nguyễn Nho Nguyên - UVTV Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh, Bí thư Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên Môi trường tặng thùng rác mới cho địa phương

Sau lễ hưởng ứng, Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên & Môi trường đã trao 12 thùng rác cho địa phương và tổ chức ra quân trồng 100 cây xanh dọc tuyến đường lộ trong xã tiếp nối truyền thống “Tết trồng cây” tưởng nhớ Bác Hồ, vị cha già kính yêu của dân tộc.

Thế Công, Thế Vinh, Ngân Lê, Nguyễn Lộc​