HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Vĩnh Cửu: Ấm áp Chương trình “Tháng Ba Biên giới” năm 2024
Cập nhật 02/04/2024 08:00

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Vĩnh Cửu lần thứ VIII tiến tới Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029; kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/63/1931-26/3/2024). Trong 02 ngày 30 và 31/3/2024, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức chương trình Tháng Ba biên giới” với chủ đề Biên cương nơi Tổ quốc. Đồng hành cùng chương trình có Công ty BMT Fico và Hội TThiện Vĩnh Minh và hơn 20 cán bộ Đoàn, thanh niên tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Chương trình đã diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức hành trình “Tìm về địa chỉ đỏ”, chào cờ tại cột mốc biên giới cửa khẩu Dinh Bà; tổ chức sinh hoạt CLB lý luận trẻ quý I/2024 với chủ đề Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” và giao lưu với chiến sỹ bộ đội biên phòng, người dân và học sinh tại vùng biên giới.

30.3.2.jpg

Đặc biệt, tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 110 suất học bổng “Tiếp sức cho em đến trường” và 10 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.

30.3.1.jpg

Chương trình Tháng Ba biên giới là một trong các hoạt động nhằm cụ thể hóa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được Trung ương Hội LHTN Việt Nam triển khai vào tháng 3 hằng năm. Có thể nói chương trình “Tháng Ba Biên giới” như ngọn lửa thắp lên lòng yêu nước của thế hệ trẻ hôm nay hướng về các lực lượng chiến sĩ đóng quân trên địa bàn biên giới để bảo vệ vùng đất, vùng trời của Tổ quốc nhằm góp phần phát triển kinh tế gắn với bảo vệ vững chắc khu vực biên giới. Đồng thời, nhằm phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới. Qua đó, tiếp tục khẳng định quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ trong xây dựng quê hương, đất nước.

Hà Giang​