HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Trảng Bom: Tổ chức Chương trình Ngày đoàn viên năm 2024
Cập nhật 22/03/2024 13:32

Thiết thực chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024); đồng thời nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng thanh niên; nâng cao nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về ý nghĩa vinh dự của người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 21/3/2024 tại Căn cứ Tỉnh uỷ Biên Hoà U1 (xã Thanh Bình), Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Ngày Đoàn viên năm 2024 - Lễ kết nạp Đoàn viên cho 93 thanh niên, học sinh các trường THPT Ngô Sĩ Liên.

Tham dự chương trình có đồng chí Võ Văn Trung- Phó Bí Thư thường trực Tỉnh đoàn- Chủ tỉnh Hội Đồng Đội tỉnh - Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh; đồng chí Nguyễn Việt Hùng- Phó Trưởng phòng Văn hoá thông tin huyện cùng các lãnh đạo của các ban ngành đoàn thể huyện.

Hình 3- Dâng hương tại bia lưu niệm.jpg

Nhằm thể hiện đạo lý "Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ Huyện nhà đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức lễ dâng hương để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc ta và tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cán bộ, đoàn viên thanh niên đã dũng cảm chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, sự thống nhất của nước nhà.

Hình 3- Dâng hương tại bia lưu niệm.jpg

Tại chương trình, các bạn đoàn viên được tham quan nhà trưng bày, xem phim tư liệu "Tỉnh uỷ lâm thời Biên Hoà - Những dấu ấn lịch sử" và tham gia các trò chơi tìm hiểu "Tổ chức Đoàn 93 năm hình thành và phát triển" để hiểu rõ hơn về tổ chức Đoàn.

Ngày Đoàn viên năm 2024 - Lễ kết nạp Đoàn viên được diễn ra trong không khí trang nghiêm, long trọng, đúng trình tự và hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn và kết nạp 93 thanh niên, học sinh tiêu biểu đứng vào hàng ngũ của Đoàn.

Hình 2- Kết nạp cho 93 em học sinh.jpg

"Ngày Đoàn viên" huyện Trảng Bom được tổ chức hàng năm là một trong những hoạt động ý nghĩa của Tuổi trẻ Trảng Bom nhằm phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động tình nguyện sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng; đa dạng hóa các hình thức thu hút, tập hợp thanh niên đến với tổ chức Đoàn, Hội; phát huy tinh thần năng động, sáng tạo của mỗi đơn vị và cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia ngày hội; tạo cơ hội cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội của huyện nhà được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị.

Nguyên Bình