​Đồng Nai: Đồng loạt ra quân Ngày hội “Thanh niên Đồng Nai làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2016
Cập nhật 16/05/2016 17:17

Nhằm thiết thực kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016), đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người. Sáng ngày 15/5/2016 tại Trung tâm Văn hóa xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai; Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đồng Nai phối hợp tổ chức ra quân Ngày hội “Thanh niên Đồng Nai làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2016 với sự tham gia của 1.000 bạn đoàn viên, thanh niên và hơn 4.000 người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, Long Thành được thụ hưởng từ các hoạt động của Ngày hội.

13231273_784977778303800_1277840108_n.jpg

Ngày hội được diễn ra ở 20 điểm trên toàn tỉnh và tại địa điểm Lễ ra quân Ngày hội đã trao tặng 2.120 phần quà, 2.800 cuốn tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 150 tủ thuốc cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Nhơn Trạch và Long Thành; tặng 60 dụng cụ nổi cầm tay, 40 áo phao cho các đội thanh niên tình nguyện an toàn giao thông tại các bền đò ngang, bến phà và trao các nguồn lực khác cho huyện Nhơn Trạch. Ngoài ra tại các điểm tổ chức Ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động như: khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho người dân, cắt tóc miễn phí và hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng cho các em học sinh; tổ chức tập huấn phương pháp sơ cấp cứu dị vật đường thở, tư vấn dinh dưỡng; phương pháp thoát hiểm khi có hỏa hoạn cho giáo viên mầm non, tổng phụ trách Đội và nhiều những hoạt động khác được diễn ra trong toàn tỉnh… với tổng trị giá Ngày hội cấp tỉnh là trên 685 triệu đồng.

Hội LHTN huyện Xuân Lộc

Ngày 15/5/2016, Hội LHTN Việt Nam huyện Xuân Lộc phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện tổ chức đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hộ chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn tại làng dân tộc Châuro, ấp Bình Hòa, xã Xuân Phú. Trong lần khám, chữa bệnh miễn phí này, các đơn vị phối hợp đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 120 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn và tặng 10 phần quà trị giá 300.000 đồng cho đồng bào dân tộc Châuro. Tổng kinh phí tổ chức là 9.000.000 đồng.

Đây là chuổi hoạt động Ngày hội “Thanh niên làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2016, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đội ngũ y, bác sỹ Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện trong việc tham gia đảm bảo an sinh xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Hội LHTN huyện Vĩnh Cửu

Ngày 14/5/2016, Hội LHTN huyện Vĩnh Cửu phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tổ chức Ngày hội “ Thanh niên làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” tại xã Trị (Vĩnh Cửu). Trong ngày hội diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: khám bệnh, phát thuốc, tặng quà miễn phí cho 100 người dân; trao tặng 4 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo; tẩy rửa đồ chơi cho trường mầm non Trị An; trao 11 phần quà cho gia đình chính sách với tổng kinh phí 20 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Đức Trịnh, Như Trà, Trần Hoa