HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Tân Phú: Ngày hội Thanh niên học sinh THPT năm 2024 “Thanh niên học sinh THPT – Tự tin, bản lĩnh, sáng tạo”
Cập nhật 18/03/2024 07:34

Ngày 17/3/2024, tại trường THPT Thanh Bình, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Uỷ ban Hội huyện tổ chức Ngày hội Thanh niên học sinh THPT năm 2024 với chủ đề “Thanh niên học sinh THPT – Tự tin, bản lĩnh, sáng tạo”.

6.jpg

Ngày hội nằm trong chuỗi chương trình chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024) và Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 -2029. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh góp phần nâng cao nhận thức, củng cố vai trò, vị thế của tổ chức Đoàn - Hội trong thanh niên và xã hội, cụ thể hoá Kết luận số 396-KL/TU ngày 30/12/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “điều chỉnh, bổ sung một số chỉ tiêu Đề án công tác lãnh đạo và quản lý thanh niên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2030”

Tham dự khai mạc Ngày hội có các đồng chí đại diện Ban TTNTH Tỉnh đoàn; đồng chí Trương Thị Ngọc Giàu – UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Phan Thế Công – HUV, Bí thư Huyện đoàn, cùng đại diện các cấp uỷ, BGH các trường THPT trên địa bàn huyện.

1.jpg

Tại Ngày hội đã tuyên dương 34 Bí thư chi đoàn THPT tiêu biểu và học sinh dân tộc thiểu số tiểu biểu. Đồng thời đã diễn ra nhiều nội dung bổ ích phát huy tinh thần sáng tạo và mang đặc sắc của từng đội thi như Hội thi thời trang “Học sinh thanh lịch”, Vũ điệu tuổi xanh; Hội thi Thiết kế mô hình, sản phẩm sáng tạo thanh niên;  Hội thi sáng tạo “Xe thủy lực - Chinh phục địa hình”; Hội thi kéo co, đi guốc dài; sân chơi giao lưu âm nhạc, gian hàng ẩm thực và các gian hàng trò chơi dân gian thu hút đông đảo đoàn viên, học sinh tham gia.

2.jpg

Bên cạnh đó tổ chức các hoạt động tuyên truyền giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới, tuyên truyền danh hiệu Học sinh 3 tốt, 3 rèn luyện, tuyên truyền chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến..., phối hợp với Ngân Hàng HD Bank chi nhánh Phương Lâm triển khai đăng kí, kích hoạt tài khoản thanh toán điện tử cho học sinh; phối hợp với Honda Trang Ninh tập huấn kỹ, phổ biến các kỹ năng lái xe an toàn cho các bạn học sinh tham gia Ngày hội…

4.jpg

Đặc biệt Ngày hội còn có sự góp mặt của Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2022 – Nguyễn Thị Ngọc Châu cùng các nghệ sỹ trẻ như Thạc sĩ Trần Tuấn Đạt (Thầy Beo U40), ca sĩ - tiktoker Changmie đã đem đến chương trình những phần giao lưu cực kì sôi sộng, hấp dẫn lôi cuốn các bạn học sinh.

Ngày hội học sinh THPT thực sự là sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao kiến thức, kĩ năng cần thiết trong học tập, cũng như hoạt động Đoàn – Hội và giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các trường, các bạn đoàn viên, học sinh THPT trên địa bàn huyện.

Tâm Nguyễn