HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh trong Tháng Thanh niên năm 2024
Cập nhật 18/03/2024 07:34

Hưởng ứng phát động của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, 100% cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh đồng loạt ra quân thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên tham gia bảo vệ môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương.

Các hoạt động ra quân hưởng ứng Ngày cao điểm đạt được nhiều kết quả tích cực, tiêu biểu như: dọn dẹp vệ sinh thu gom hơn 12 tấn rác thải, cải tạo cảnh quan môi trường hơn 10 km đường giao thông nông thôn, bóc xoá hơn 24.600 biển quảng cáo sai quy định, chăm sóc và trồng mới hơn 13.500 cây xanh, ra quân tuyên truyền phân loại rác thải tại nguồn, hạn chế rác thải nhựa tại 10 khu chợ, khu dân cư địa bàn nông thôn. Nhiều mô hình triển khai đã lan tỏa rộng khắp như: Con đường bích họa, Thắp sáng đường quê, Tuyến đường kiểu mẫu, Giữ sạch cánh đồng quê hương, Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường cấp xã, Tuyến đường thanh niên tự quản, … đã góp phần rất lớn vào thành tựu xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh.

16.jpg
17.jpg
18.jpg

Hưởng ứng lời phát động của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh đồng loạt ra quân với nhiều công trình, phần việc thanh niên tham gia bảo vệ môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Đây là dịp các cấp bộ Đoàn tập trung đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” gắn với thực hiện hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ Đồng Nai chung tay xây dựng nông thôn mới” với 54 công trình thanh niên, tổng nguồn lực hơn 900 triệu đồng, 394 hoạt động và hơn 20.000 lượt tình nguyện tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu được triển khai đồng loạt trên địa bàn tỉnh

19.jpg
20.jpg

Nhiều nguồn lực đã được các cấp bộ Đoàn trao tặng đến người dân hướng đến bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, để phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, các cấp bộ Đoàn tiếp tục phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên nông thôn: Tuyên truyền về bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới; giảm tỷ lệ hộ thanh niên nghèo, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; tham gia xây dựng, tu bổ cầu và đường tại nông thôn, thủy lợi, trường học, nhà văn hóa; xây dựng các mô hình kinh tế của thanh niên, các mô hình liên kết, hợp tác phát triển kinh tế của thanh niên; tập huấn ứng dụng kỹ thuật canh tác mới, hỗ trợ ứng dụng kỹ thuật chăn nuôi theo mô hình VIETGAP, tập huấn chuyển giao khoa học, công nghệ, kỹ năng sản xuất mới cho thanh niên đang hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, phối hợp với các đơn vị giúp nông dân dọn dẹp nương rẫy, vận chuyển phân bón, nông cụ đến các khu vực canh tác,…

21.jpg
22.jpg
23.jpg

Các hoạt động dọn dẹp vệ sinh, tham gia trồng cây cải tạo cảnh quan môi trường nông thôn được đoàn viên, thanh niên các cấp tích tực thực hiện.

Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh được hưởng ứng đồng loạt trên toàn tỉnh sẽ tiếp tục là cơ hội cho tuổi trẻ tỉnh Đồng Nai khẳng định quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết trong xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu hướng tới phát triển bền vững góp phần xây dựng tỉnh Đồng Nai giàu đẹp, văn minh.

Ban Phong trào

Minh Trí​