HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Đồng Nai ra quân hưởng ứng Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh trong Tháng Thanh niên năm 2024
Cập nhật 17/03/2024 16:51

Ngày 17/3/2024, tại Trường THCS Huỳnh Văn Nghệ, huyện Trảng Bom, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức Lễ ra quân Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh trong Tháng Thanh​ niên năm 2024 với nhiều hoạt động thu hút sự tham gia của hơn 300 đoàn viên, thanh niên.
11.jpg

Đồng chí Nguyễn Hiếu Trung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phát động ra quân hưởng ứng Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh trong Tháng Thanh niên năm 2024

Đến tham dự, chỉ đạo và phát động ra quân, đồng chí Nguyễn Hiếu – Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đề nghị các cấp bộ Đoàn cần tiếp tục triển khai thực hiện Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” gắn với thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Đồng Nai tham gia xây dựng nông thôn mới” theo hướng tập trung tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao; bám sát sự chỉ đạo, lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền; chủ động đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên thiết thực, khả thi, phù hợp với điều kiện thực tế từng địa phương; lựa chọn các tiêu chí tham gia phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Đoàn và đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên nông thôn tại cơ sở.

12.jpg

13.jpg

Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao tặng nguồn lực hỗ trợ địa phương tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới nâng cao

Tại Chương tình đã tổ chức hoạt động Tập huấn kiến thức về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho 100 đoàn viên, thanh niên; Trao tặng 20 thùng rác hai ngăn hỗ trợ người dân xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn; Trao tặng 500 cây xanh hỗ trợ xây dựng nông thôn mới nâng cao, tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn huyện Trảng Bom; Tổ chức hoạt động “Đổi rác lấy quà”, kết quả đã thu đổi được hơn 75 kg rác thải nhựa, 15 kg pin đã qua sử dụng ; Ra quân nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy bị tắc nghẽn, xử lý điểm đen về môi trường thu gom hơn 20 m3 rác thải; ra quân thực hiện Công trình thanh niên trồng 500 cây xanh trên địa bàn huyện Trảng Bom.

14.jpg
15.jpg

Nhiều hoạt động được đoàn viên, thanh niên ra quân thực hiện hưởng ứng Ngày cao điểm

Hưởng ứng Lễ phát động ra quân Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh trong Tháng Thanh niên năm 2024, 100% cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh đồng loạt ra quân thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên, các hoạt động ra quân dọn dẹp vệ sinh thu gom hơn 325 kg rác thải, cải tạo cảnh quan môi trường hơn 8,5 km đường giao thông nôn thôn, bóc xoá hơn 600 biển quảng cáo sai quy định, chăm sóc và trồng mới hơn 13.500 cây xanh, ra quân tuyên truyền hạn chê rác thải nhựa trong hơn 10 khu chợ, khu dân cư nông thôn....