MỖI NGÀY MỘT TIN TỐT
Sàn Giao dịch Việc làm Đồng Nai lần thứ 01, năm 2024
Cập nhật 14/03/2024 07:35

​            Sáng ngày 11/03/2024, Tỉnh đoàn phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức Sàn giao dịch việc làm lần thứ I năm 2024 với hơn 300 lượt đoàn viên, thanh niên và người lao động tham gia tìm kiếm việc làm.9.jpg

Các doanh nghiệp, các trường đào tạo nghề và các thanh niên, đoàn viên và người lao động cùng tham gia trong buổi Sàn Giao dịch Việc làm tỉnh Đồng Nai tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đồng Nai sáng ngày 11/3/2024

Dự kiến trong năm 2024, nhu cầu việc làm trên địa bàn tỉnh lên đến 70 nghìn lao động, bao gồm: trình độ trên Đại học, cao đẳng, trung cấp và các ngành kỹ thuật liên quan. Riêng đối với 02 thành phố Biên Hòa và Long Khánh chiếm hơn 31% nhu cầu tuyển dụng trên toàn tỉnh (22.496/70.495 nhu cầu lao động). Bên cạnh nhu cầu lao động của thành phố Biên Hòa cao nhất thì huyện Nhơn Trạch cũng là nơi đứng thứ những huyện có nhu cầu sử dụng lao động trong năm 2024.

10.jpgBảng thông tin “Dự báo cầu lao động tỉnh Đồng Nai năm 2024” do Trung tâm Dịch vụ Việc làm xây dựng nên

Trong Sàn Giao dịch ngày hôm nay, ngoài các thanh niên và người lao động đến tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân mình, thì còn có những bạn thanh niên, sinh vi​ên vừa mới ra trường, cầm trên tay tập hồ sơ xin việc và tấm bằng đại học, đến với từng quầy của doanh nghiệp để nghe tư vấn, chia sẻ những nhu cầu của họ mong muốn. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy nhu cầu tìm kiếm việc làm của những bạn sinh viên trẻ mới ra trường đang được quan tâm. Tìm được một công việc phù hợp trong giai đoạn kinh tế khó khăn, biến động không ngừng là điều mà những bạn sinh viên đang mong muốn.

11.jpg

Sinh viên trẻ mới ra trường đang được các chuyên viên bàn tư vấn nói về môi trường làm việc, cũng như là những kỹ năng cần thiết khi ứng tuyển hồ sơ vào doanh nghiệp

12.jpg

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Tạp phẩm Sài Gòn TOCONTAP SAIGON đang tư vấn những nhu cầu tuyển người lao động mà công ty đang cần cho các thanh niên đang có nhu cầu làm việc tại Sàn

Thông qua Sàn Giao dịch Việc làm tỉnh Đồng Nai 2024 hôm nay và trong vài ngày tới diễn ra sổi nỗi, hứa hẹn một thị trường lao động phục hồi năng động khi đầu tư công và đầu tư tư nhân trên địa bàn tỉnh có nhiều khởi sắc!

Ban Phong Trào