Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
​Tân Phú: Tham quan mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp trong đoàn viên, thanh niên năm 2024
Cập nhật 04/03/2024 08:27

Nhằm giúp cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên có thêm những trải nghiệm, ý tưởng, kiến thức mới để khởi nghiệp, lập nghiệp, sáng ngày 02/3/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn và Ủy ban Hội huyện phối hợp tổ chức chương trình “Học tập mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp trong đoàn viên, thanh niên năm 2024”. Hoạt động với sự tham gia của 118 bạn đoàn viên thanh niên, thành viên các CLB thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện.

hình 2.jpg

Đoàn đã tham quan các mô hình: Mô hình trồng mai của thanh niên Nguyễn Chí Thiện, ấp 1 xã Phú An và mô hình nuôi lươn không bùn của thanh niên Vũ Mạnh Hùng, xã Núi Tượng.

Trong quá trình tham quan, các chủ mô hình đã giới thiệu tổng quan về mô hình, thảo luận về kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm về những thuận lợi, khó khăn và giải pháp xây dựng mô hình.

hình 4.jpg

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên trải nghiệm các mô hình thực tế và học tập kinh nghiệm khởi nghiệp từ các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả trong thanh niên. Qua đó động viên, khuyến khích, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên lập thân, lập nghiệp, hình thành các ý tưởng khởi nghiệp và hướng phát triển kinh tế phù hợp với địa phương, góp phần nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của Đoàn, mở rộng đoàn kết tập hợp thanh niên…

Thanh niên​