Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
​Vĩnh Cửu – Tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên huyện Vĩnh Cửu năm 2024
Cập nhật 04/03/2024 08:27

Sáng ngày 03/03/2024, tại trường THPT Trị An, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên huyện Vĩnh Cửu xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” với hơn 300 đoàn viên, thanh niên tham dự. Theo đó các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024 được tổ chức tập trung vào các hoạt động tuyên truyền về lịch sử, truyền thống của Đoàn  tuổi trẻ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí  Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) thông qua sinh hoạt Chi đoàn, Chi hội, Chi đội;  sinh hoạt ngoại khóa, sinh hoạt dưới cờ; các cuộc thi trực tuyến kết hợp trực tiếp tìm hiểu về lịch sử Đoàn; triển khai các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông  thôn mới nâng cao, nâng cao chất lượng hoạt động cơ sở Đoàn gắn với việc tham gia tích cực công cuộc  chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và  nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi

3.3.jpg

Tại chương trình, đã ra mắt Ban chỉ huy chiến dịch Tháng thanh niên năm 2024, tại đây Ban Thường vụ huyện đoàn đã trao tặng công trình thanh niên “Khu vui chơi thiếu nhi” tại trường Tiểu học Kim Đồng. Đồng thời, Đoàn Thanh niên và VNPT huyện Vĩnh Cửu tiếp tục thực hiện ký kết phối hợp công tác truyền thông, chương trình chuyển đổi số trong thanh thiếu nhi.

3.3.3.jpg

Sau lễ khởi động đã diễn ra sôi nổi và triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực như tổ chức lớp học tập 02 chuyên đề dành cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Đồng Nai phát triển toàn diện”, chuyên đề “Truyền thông số trong các hoạt động Đoàn – Hội và khởi nghiệp, lập nghiệp của đoàn viên thanh niên”. Tổ chức đội Thanh niên tình nguyện ra quân tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến; thanh toán điện tử và cài đặt phần mềm BHXH (VssID);  tổ chức hoạt động xây dựng đô thị văn minh, ra quân dọn dẹp, bóc xóa biển quảng cáo trên các tuyến đường thị trấn Vĩnh An và đội hình tình nguyện điều phối giao thông tại khu vực Ngã tư đường Quang Trung.

3.3.1.jpg

Nối tiếp lễ khởi động, các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024 sẽ diễn ra nhiều chương trình, hoạt động cụ thể như khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số, trao tặng “Thư viện sách” cho thiếu nhi, Hội thao cán bộ Đoàn, “Ngày đoàn viên”, “Ngày chủ nhật xanh”, Chương trình đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với đoàn viên thanh niên, Chương trình kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các hoạt động an sinh xã hội …. Qua đó tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong việc tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại địa phương, đơn vị; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Hà Giang​