ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
Đồng Nai: Sôi nổi, vui tươi tại Liên hoan Thiếu nhi Đồng Nai “Tự hào truyền thống Đội ta”
Cập nhật 14/05/2016 15:50
      Trong 2 ngày 13, 14/5/2016, tại khu du lịch Bửu Long, thành phố Biên Hòa, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp cùng Sở Giáo dục & Đào tạo, Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức Liên hoan Thiếu nhi Đồng Nai với chủ đề “Tự hào truyền thống Đội ta” nhân dịp kỷ niệm 75 n​ăm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2016). Ngày hội được diễn ra sôi nổi, vui tươi với nhiều hoạt động đa dạng và phong phú theo chủ đề, thu hút hơn 500 em thiếu nhi, Đội viên trên toàn tỉnh tham gia như:
IMG_0446dsf.JPG
Một tiết mục dự thi trình diễn Nhi thức Đội
IMG_0079gfd,gnlgf.JPG
Hội thi Rung Chuông vàng

* Ngày hội “Thiếu nhi sáng tạo” được diễn ra trong ngày 13/5/2016 với các hoạt động phát huy trí tuệ, đẩy mạnh phong trào thiếu nhi sáng tạo trong học sinh các Liên, Chi đội toàn tỉnh.

Ngày hội gồm có cuộc thi “Sáng tạo xanh” với các mô hình, sản phẩm được các em thiếu nhi sáng chế theo chủ đề “Thiếu nhi Đồng Nai tham gia xây dựng Nông thôn mới”; Sân chơi “Khoa học vui” với chủ đề Em yêu khoa học được tổ chức theo hình thức các sân chơi tại chỗ, hướng dẫn cho các em tìm hiểu những hiện tượng kỳ thú, ứng dụng khoa học công nghệ trong thực tiễn trên các lĩnh vực: vật lý, hóa học, sinh học, điện – điện tử, công nghệ thông tin và đố vui trên lĩnh vực khoa học, thi giải toán nhanh, giải ô chữ Sudoku, xoay Rubik nhanh, chơi game tinh mắt (tìm ra các điểm khác nhau hoặc các điểm giống nhau giữa các ảnh trong game trong thời gian nhanh nhất); vòng chung kết “Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Đồng Nai” năm 2016 với kỷ lục là bức tranh lớn dài 75 mét được tô, vẽ từ các thí sinh của 11 đơn vị huyện, thị, thành theo chủ đề “Nét đẹp Đội viên”.

Đặc biệt, vào buổi chiều cùng ngày, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức chương trình “Diễu hành đường phố” biểu dương lực lượng Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai tại trung tâm Thành phố Biên Hòa và đồng diễn múa hát tập thể với sự tham gia của 500 em Đội viên, thiếu nhi đến từ 11 đơn vị để chào mừng Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

* Ngày hội Tự hào thiếu nhi Đồng Nai diễn ra trong ngày 14/5/2016 với các hoạt động, hội thi lớn như:

Hội thi “Nghi thức Đội - Chỉ huy Đội giỏi” tỉnh Đồng Nai với các phần thi kiến thức tổng quát về nghi thức Đội, thực hành các nghi lễ Đội, thiết kế hoạt động của Đội, kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng làm việc nhóm; hội thi “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” theo hình thức thi Rung chuông vàng; hội thi “Phụ trách sao giỏi” dành riêng cho các em học sinh, Đội viên khối tiểu học và các hoạt động múa hát dân vũ tập thể.

Một số hình ảnh hoạt động tại Liên hoan​:

IMG_0197.JPG
 IMG_0285dgfg.JPG

IMG_0524.JPG

Cũng trong khuôn khổ Liên hoan, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức gặp măt và đề xuất UBND tỉnh tuyên dương, tặng bằng khen cho 25 anh chị Giáo viên Tổng phụ trách Đội là gương mặt tiêu biểu “Vì đàn em thân yêu” tỉnh Đồng Nai năm 2016.

Phương Hà​