Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Tổ chức Lễ đón quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2024
Cập nhật 16/01/2024 07:44

Trong những ngày đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các huyện, thành Đoàn trực thuộc phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự địa phương tổ chức Lễ đón quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

h1.jpg

Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố Biên Hòa chào đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Được biết, trong dịp này toàn tỉnh đã đón nhận 2782 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương sau thời gian 2 năm học tập, huấn luyện trong môi trường quân đội, các quân nhân đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát huy truyền thống của quê hương, chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, kỷ luật quân đội, ra sức học tập, tu dưỡng, rền luyện đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng. Đồng thời, quân nhân xuất ngũ cũng đã được trang bị những kiến thức cơ bản về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng phục vụ cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu khi Tổ quốc cần. Nhiều đồng chí có thành tích rèn luyện tiêu biểu đã được được đơn vị xem xét, kết nạp Đảng.

h2.jpg

Đồng chí Phan Thế Công - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn Tân Phú trao quà động viên, khích lệ các đồng chí quân nhân xuất ngũ

Nhằm động viên tinh thân, đồng hành cùng quân nhân xuất ngũ sớm ổn định cuộc sống, tích cực tham gia lao động sản xuất góp phần xây dựng kinh tế, xã hội tại địa phương; Ban Thường vụ các huyện, thành Đoàn đã chủ động phối hợp cùng đơn vị liên quan vận động các cá nhân, tổ chức mạnh thường quân trao tặng nguồn lực, suất quà để biểu dương quá trình rèn luyện của các đồng chí quân nhân trong thời gian tại ngũ; phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ, được tham gia đào tạo nghề, giải quyết việc làm, thôn tin về các chính sách vay vốn do tổ chức Đoàn tham gia quản lý như nguồn vốn từ Quỹ “Đồng hành với thanh niên Đồng Nai”, Quỹ Quốc gia về việc làm nguồn vốn kênh Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai,…. để hỗ trợ về vốn đối với thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp, lập nghiệp, khởi sự kinh doanh.

h3.jpg

Đoàn viên, thanh nien tổ chức hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, hỗ trợ đào tạo nghề cho quân nhân xuất ngũ

Ban Phong trào

Minh Trí