ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Nâng cao năng lực thực hiện quyền trẻ em, kỹ năng phòng chống đuối nước, bạo lực, xâm hại trẻ em
Cập nhật 10/01/2024 14:58

Nhằm nâng cao và bồi dưỡng kỹ năng - nghiệp vụ công tác Đội, kỹ năng thực hành xã hội cho các em là Chỉ huy Đội, phụ trách sao, thiếu nhi nòng cốt tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn toàn huyện góp phần nâng cao chất lượng hoạt động, tính tự quản trong công tác Đội, xây dựng các mô hình hoạt động Đội hiệu quả.

Sáng ngày 10 tháng 01 năm 2024, tại Hội trường Khối Vận và Hội trường THCS Phan Bội Châu. Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ và triển khai mô hình “sinh hoạt đội số”; nâng cao năng lực thực hiện quyền trẻ em; kỹ năng phòng chống đuối nước, bạo lực, xâm hại trẻ em cho đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội, phụ trách sao và Thiếu nhi nòng cốt huyện Xuân Lộc năm học 2023 - 2024. Chương trình tập huấn diễn ra trong 01 ngày với 165 em là Chỉ huy Đội, phụ trách sao, thiếu nhi nòng cốt và Tổng phụ trách của 49 Liên đội trong toàn huyện tham gia.

Hình 3. Quang cảnh Hội nghị.jpg

Tại Chương trình tập huấn, đại diện Ban chỉ huy các Liên đội, phụ trách sao và thiếu nhi nòng cốt đã được thầy Nguyễn Quốc Việt - Thành viên Hội đồng Huấn luyện tỉnh đồng Nai; đồng chí Phạm Văn Hơn - Cán bộ Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn; đồng chí Nguyễn Thị Mai phương - Cán bộ Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Xuân Lộc chia sẻ, triển khai tập huấn các chuyên đề như:

Chuyên đề: Kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội; Điều lệ Đội và Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đội; vai trò của Ban chỉ huy Liên đội tại Liên đội; kiểm tra, hướng dẫn thực hành nghi thức, Nghi lễ Đội TNTP Hồ Chí Minh; triển khai các mô hình, giải pháp nâng cao năng lực số thiếu nhi năm 2024; triển khai mô hình “Sinh hoạt Đội số” theo hướng dẫn của Hội đồng Đội Trung ương; giải đáp một số thắc mắc trong hoạt động Đội tại các Liên đội,...

Chuyên đề: Nâng cao năng lực thực hiện Quyền trẻ em, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em hoặc liên quan đến trẻ em và kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Chương trình tập huấn góp phần giúp cho đội ngũ chỉ huy Đội, phụ trách sao, thiếu nhi nòng cốt có thêm kiến thức nghiệp vụ, nắm chắc các kỹ năng trong công tác Đội, góp phần xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.

Xuân Lộc